Cách sử dụng máy vi tính thành thạo

Sử dụng máy vi tính thành thạo là một trong số những kỹ năng mà bất cứ ai, bất cứ người nào cũng cần phải biết để có thể dễ dàng hỗ trợ hơn cho công việc của mình. Trong cuộc sống hiện đại cả kể những người làm văn phòng hay những người làm các công việc chân tay đều cần phải biết cách sử dụng máy vi tính thành thạo để có thể nâng cao hiệu suất công việc, nâng cao khả năng tri thức của chính bản thân. Vậy nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 6 cách sử dụng máy vi tính thành thạo đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà.

Cách sử dụng máy vi tính thành thạocách sử dụng máy vi tính thành thạo (2)

Tập gõ phím thành thạo: Việc đầu tiên dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với máy tính và cách sử dụng máy vi tính thành thạo đầu tiên cũng là bài đầu tiên ở trong chương trình vi tính cấp hai đó chính là việc bạn cần phải biết mặt chữ, gõ được thành thạo các chữ ở trên bàn phím. Nếu như có nhiều kinh nghiệm hơn, có nhiều thời gian thực tập hơn thì bạn nên học cách gõ mà không cần nhìn vào bàn phím. Việc này sẽ giúp cho thao tác đánh văn bản được nhanh hơn, chính xác hơn bạn có thể nâng cao được hiệu suất công việc hơn. Nếu Như không gõ được thành thạo văn bản thì sẽ không được gọi là một người có thể sử dụng được máy tính vì đây là một trong số những kỹ năng cơ bản và là kỹ năng cần thiết nhất đối với tất cả các công việc có sử dụng đến máy vi tính.

Sử dụng trình duyệt để vào web: Trên thực tế thì bây giờ mọi thông tin, mọi công việc đều phải làm việc ở trên mạng, cần phải có internet để làm việc. Vậy lên nếu như bạn không biết sử dụng website, không biết sử dụng internet thì bạn hoàn toàn không thể được coi là một người có khả năng sử dụng máy vi tính. Vậy lên một trong số những cách sử dụng thành thạo máy vi tính đó chính là bạn cần phải sử dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm ở trên internet, ở trên trình duyệt của máy tính nhất là những công cụ như cốc cốc.

Học sử dụng Word và Excel: Word và Excel là một trong hai ứng dụng quan trọng mà ở bất kỳ một công ty nào, bất kỳ một chức vụ nào có sử dụng đến máy tính làm việc thì đều sẽ sử dụng hai ứng dụng này. Đây là hai ứng dụng cơ bản và là hai ứng dụng quan trọng là cốt lõi của mọi công việc. Nếu như bạn không biết sử dụng hai ứng dụng này thì cả kể bạn biết gõ văn bản hay biết sử dụng trình duyệt để tra cứu thì cũng không có khả năng được coi là một người biết cách sử dụng máy vi tính thành thạo.cách sử dụng máy vi tính thành thạo (3)

Nhớ các phím tắt: Khi bạn đã sử dụng thành thạo tất cả các bước trên thì một trong số những bước khác cũng quan trọng không kém, giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc, giúp bạn có nhiều thời gian để làm các công việc khác và thời gian để nghỉ ngơi hơn đó chính là sử dụng các phím tắt. Sử dụng các phím tắt khiến cho mọi thao tác của bạn trở nên nhanh chóng, gọn gàng hơn rất nhiều. Thay vì bạn phải làm một loạt các thao tác khác nhau thì khi biết những phím tắt bạn chỉ cần phải ấn một hai thao tác đơn giản là đã có thể hoàn thành công việc mà phải dùng rất nhiều phím khác nhau để thực hiện. Đây là một trong số những công cụ hỗ trợ rất tốt trong công việc văn phòng, những công việc cần dùng đến máy tính mà bạn nên biết. Thậm chí là bạn cần phải biết ở một số công ty luôn yêu cầu nhân viên có trình độ cao.

Đăng ký và sử dụng email: Email là một trong số những vấn đề, một trong số những tài khoản quan trọng. Email có thể giúp bạn gửi được mọi thứ, giúp bạn giao tiếp được với rất nhiều người là một trong số những tài khoản quan trọng nhất của Google mà nhất định bạn phải có. 10 chí dù bạn mới chỉ là một người học sinh, một người vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì email đã là một trong số những tài khoản quan trọng. Bạn phải sử dụng email rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày từ việc gửi bài cho người khác đến việc nhận thông báo và vô vàn những việc khác cần dùng đến email. Vậy lên nếu như không có email thì bạn hoàn toàn không được coi là một người biết cách sử dụng máy vi tính thành thạo.

Làm quen với thủ thuật máy tính: Trên máy tính có rất nhiều các thủ thuật khác nhau mà bạn cần phải học hỏi, tìm tòi và khám phá. Những thủ thuật này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc. Sẽ giúp cho công việc trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với bình thường.cách sử dụng máy vi tính thành thạo (1)

Nếu như bạn muốn được coi là một người biết cách sử dụng máy vi tính thành thạo thì bạn nên phải có đầy đủ, sử dụng thành thạo các kỹ năng trên trong công việc. Nếu Như làm được tất cả mọi việc đó thì bạn mới được coi là một người biết cách sử dụng thành thạo máy vi tính. Có thể thực hành trên máy vi tính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *