Lưới chống bụi cho case

Trong thời gian trở lại đây có khá nhiều người tìm hiểu và khám phá về phương pháp làm cách nào để chống bụi cho vỏ case pc. Máy tính trong trạng thái sạch sẽ, ít bụi bẩn cũng sẽ giúp vỏ case pc ít gặp phải tình trạng bị nóng, dễ dàng hơn trong việc tỏa nhiệt và hoạt động hiệu quả cũng như năng suất cao hơn. Một trong những phương pháp chống bụi “thần kỳ” dành cho vỏ case pc máy tính tương đối đơn giản và hiệu quả mang lại rất ổn đấy là dùng lưới chống bụi cho case. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới này nhé!

Vỏ case pc máy tính bị bụi sẽ ảnh hưởng như thế nào?lưới chống bụi cho case (1)

Bạn đã từng ngạc nhiên đến mức ngã ngửa khi bản thân mình mở chiếc máy tính yêu quý ra và phát hiện ra cả “tấn” đất cát bụi bặm bám chặt không thể nào xử lý được lên cục tản nhiệt chưa? Trên thực tế thì vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ và thậm chí những loại bụi bẩn đất cát này còn có khả năng khiến cho hiệu quả hoạt động của thiết bị ảnh hưởng xấu, giảm năng suất hoạt động và tệ hơn là còn hỏng cả phần cứng. Vậy bạn đã từng nghe qua lưới chống bụi cho case hay chưa?

Đặc biệt hơn cả là trong những ngày hè nóng nực như thế này thì việc giữ gìn vỏ case pc sạch sẽ bằng lưới chống bụi cho case sẽ giảm thiểu được sự tỏa nhiệt từ linh kiện và giúp máy tính của bạn có thể hoạt động mượt mà và hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

Hướng dẫn cách để bạn có thể giữ vỏ case pc máy tính của mình luôn sạch sẽ

Thực tế thì tất cả các bụi bẩn bám trong vỏ case này không thể nào trực tiếp làm hỏng các linh kiện bên trong máy tính của bạn, nhưng mặt khác nó sẽ khiến cho việc tản nhiệt ra bên ngoài bị cản trở rất nhiều, nhất là khi dòng khí thổi trong case.

Vậy thì, chúng ta cần làm gì để có thể hạn chế các bụi bẩn bám trong vỏ case máy tính của mình? Có một cách khá đơn giản, tiện lợi mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho bạn đó chính là vệ sinh vỏ case định kỳ hàng tháng hoặc cũng có thể sử dụng lưới chống bụi cho case.lưới chống bụi cho case (2)

Bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho chiếc máy tính của mình những loại lưới chống bụi cho case cho sẵn nhưng cũng có thể tự tạo ra, và chỉ việc dính vào mặt trước của pc là đã hoàn thành rồi.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng miếng lưới chống bụi cho case

Tuy nhiên, điều mà bạn cần chú ý khi sử dụng các lưới chống bụi cho case này sẽ có khả năng phản tác dụng nếu bạn không vệ sinh chúng một cách thường xuyên. Nguyên nhân bắt nguồn bởi chúng sẽ bít kín và không cho gió mát vào được trong các linh kiện case, khiến cho linh kiện bị hỏng hàng loạt.

Như vậy thì chúng ta cũng có thể sẽ chuyển từ việc vệ sinh cả thùng máy với đống linh kiện hết sức phức tạp bên trong ra một miếng lưới chống bụi cho case, đơn giản hơn rất nhiều đúng không nào?

Một số cách khác để chống bụi cho case

  • Chọn case có màng lọc bụi và không nên quét màng lọc bụi quá thường xuyên

Lưới chống bụi cho case tuy đơn giản nhưng nhìn chung nó vẫn mang lại hiệu quả rất rõ ràng cho người dùng.  Những tấm lưới này sẽ giữ bụi bẩn bên ngoài, lông chó mèo, xác côn trùng và tập hợp chúng lại. Tuy không thể sạch hoàn toàn nhưng nhìn chung thì mức độ hiệu quả là điều có thể dễ dàng trông thấy nhất.

Nhưng điều bạn cần lưu ý là không nên quét màng lọc bụi quá thường xuyên nhé. Chính lớp bụi này sẽ đóng vai trò quan trọng như một lớp màng lọc nhỏ và mịn hơn để ngăn những hạt bụi nhỏ xíu mà thậm chí màng lọc của case không thể giữ lại. Khi nào bạn nhận thấy tấm lọc nó tích tụ quá nhiều bụi dày quá và bắt đầu cản trở dòng khí nhiều thì hãy quét nhé!

  • Thiết kế quạt sao cho áp suất trong case lớn hơn bên ngoài

Case đã có màng lọc là một chuyện, nhưng không khí có khả năng đi qua tấm màng đó hay không thì lại là chuyện khác. Không khí có thể đi vào trong case của bạn qua nhiều con đường khác nhau chứ không nhất thiết chỉ thông qua các cửa hút khí có màng lọc bụi.

Và một trong những việc bạn cần làm lúc này là yêu cầu không khí chỉ đi vào case qua lưới chống bụi cho case và ra bằng các đường còn lại. Để bạn làm được điều này thì điều quan trọng là áp suất trong case bạn buộc phải lớn hơn áp suất không khí bên ngoài.

  • Luôn để case trên cao

Sàn nhà cũng là một trong nhiều địa điểm bụi lắng xuống. Thông thường các mẫu case hiện nay sẽ thường được thiết kế có khoang chứa nguồn dưới gầm và quạt của nguồn sẽ từ đó mà hút khí từ dưới gầm case lên, nên nếu sàn nhà của bạn nhiều bụi bẩn hay rác thì cục nguồn sẽ tích góp đủ đấy. Với lại màng lọc bụi của case cũng không có khả năng chống bụi bẩn hoàn toàn được, nên là điều bạn cần làm là chú ý để nó lên trên cao cho nó đỡ ảnh hưởng của bụi hơn đấy nhé!lưới chống bụi cho case (3)

Bài viết trên đây giới thiệu lưới chống bụi cho case cũng như hướng dẫn bạn chi tiết một số cách để khắc phục tình trạng bám bụi trên pc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết có thể giúp bạn chủ động và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh pc của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *