Bảo hiểm cháy nổ chung cư

Vấn đề cháy nổ chung cư luôn là một vấn đề mà được rất nhiều chủ đầu tư, nhà nước và cũng như những người bơi và quan tâm. Đây là một trong số vấn đề quan trọng nhất của những dự án chung cư thời điểm bây giờ. Nhất là khi trái đất đang ngày một nóng lên. Số lượng xe đang ngày một nhiều lên. Số lượng sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cũng đang tăng một cách chóng mặt. Vậy lên bảo hiểm cháy nổ chung cư ra đời. Đây là một trong số những loại bảo hiểm của nhà nước nhằm đảm bảo các dự án chung cư được đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là một trong số những giấy tờ giúp người dân thoát khỏi khó khăn khi vướng phải trường hợp cháy nổ không cần thiết.bảo hiểm cháy nổ chung cư (2)

Đối tượng cần mua bảo hiểm cháy nổ chung cư

Chủ đầu tư công trình: Đương nhiên, chủ đầu tư công trình là một trong số những người nhất định cần phải mua bảo hiểm cháy nổ chung cư cho công trình của mình. nếu như các chủ đầu tư, các chủ xây dựng công trình không mua bảo hiểm cháy nổ chung cư cho công trình của mình thì đều là những người vi phạm pháp luật, đều là những chủ đầu tư phải chủ cơ sở không được phép thực hiện một dự án xây dựng chung cư nào nữa. 

Thậm chí nếu như các chủ đầu tư công trình, chủ cơ sở hay các doanh nghiệp làm chủ công trình đó không hề có ý định mua bảo hiểm cháy nổ chung cư thì sẽ còn chịu những mức phạt hành chính rất lớn. Ngoài việc chịu mức phạt hành chính thì các chủ đầu tư phải chủ công trình còn phải chịu rất nhiều những hình thức xử phạt bổ sung mà bạn hoàn toàn không thể lường trước được.

Các hộ gia đình: Trên thực tế thì có rất nhiều hộ gia đình khi mua chung cư mặc nhiên bảo hiểm cháy nổ chung cư làm giấy tờ mà chỉ có chủ cơ sở, chủ đầu tư mới phải thực hiện. Tuy nhiên nếu như các hộ gia đình mua bảo hiểm cháy nổ chung cư thì sẽ có rất nhiều quyền lợi khác nhau. Việc này sẽ có lợi rất nhiều trong những trường hợp xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư, xảy ra những trường hợp cháy nổ không cần thiết.bảo hiểm cháy nổ chung cư (3)

Vì sao cần mua bảo hiểm cháy nổ chung cư

Chứng minh dự án là dự án hợp pháp: Vì chỉ có những dự án hợp pháp thì mới được xây dựng, mới được thi công hoàn thành. Cũng chỉ có những dự án hợp tác, theo đúng các quy trình của nhà nước được nhà nước bảo đảm xây dựng thì mới được cấp những giấy tờ liên quan đến chất lượng sản phẩm. Một số trong số những loại giấy đó đó chính là giấy bảo hiểm cháy nổ chung cư. Vậy nên khi đi mua chung cư hay mua bất kỳ một tòa nhà nào bạn cũng nên quan tâm đến những loại giấy này. Những loại giấy này không chỉ là những loại giấy đảm bảo quyền lợi cho bạn mà chúng còn là những loại giấy chứng minh đây là dự án hợp pháp đã được nhà nước công nhận và đã được nhà nước cho phép thi công và đưa vào hoạt động.

Chứng minh dự án là dự án xây dựng cơ sở vật chất cho phòng cháy chữa cháy an toàn: Cũng như việc cấp phép hoạt động thì chỉ có những cơ sở, những dự án chung cư hay bất kỳ những dự án cơ sở hạ tầng nào xây dựng phòng cháy chữa cháy hay các biện pháp phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của nhà nước. 

Đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống trong tòa nhà thì mới được gọi là một trong số những tòa nhà được phép mua giấy bảo đảm an toàn cháy nổ chung cư. 

Nếu như những tòa nhà không đảm bảo được chất lượng phòng cháy chữa cháy thì sẽ không được cấp phép cho sử dụng bảo hiểm này. Nếu như người dân mua phải những tòa nhà không có loại giấy phép bảo vệ cháy nổ thì rất có thể tòa chung cư sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ hơn những tòa chung cư khác. Nếu như chung cư thể ra cháy nổ thì bạn hoàn toàn có thể không được hưởng hay không được hỗ trợ bất kỳ một khoản phí nào.bảo hiểm cháy nổ chung cư (1)

Được bảo vệ trong trường hợp xảy ra cháy nổ: Nếu bạn mua giấy bảo hiểm cháy nổ chung cư thì khi có cháy nổ xảy ra thực sự thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều những ưu đãi, những hỗ trợ tốt hơn so với những gia đình không hề mua bảo hiểm là một trong số những tiện ích đặc biệt khiến chung cư khác xa so với những kiểu nhà ở khác trên thị trường. Ngoài ra, việc mua bảo hiểm cháy nổ chung cư cũng giúp bạn an toàn hơn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Giúp đỡ bạn nếu như thực sự có cháy nổ xảy ra. Vì thường cháy nổ xảy ra thì sẽ thiệt hại một khoản tiền không nhỏ của chính bạn. Lúc đó thì bảo hiểm sẽ hỗ trợ một phần nào đó thì bảo hiểm giảm đi tổn hại mà bạn đang phải chịu đựng.

Nếu như bạn là một người đang có ý định mua chung cư hoặc đang ở chung cư mà chưa có bảo hiểm cháy nổ chung cư thì bạn nên mua ngay cho bị một gói bảo hiểm cháy nổ chung cư để được hưởng những quyền lợi đặc biệt mà chỉ có loại bảo hiểm này mới mang lại được cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *