Khóa học 3ds max từ cơ bản đến nâng cao cho người mới làm quen

Như chúng ta đã biết, chương trình học 3DS Max sẽ giúp học viên sử dụng các lệnh và công cụ của phần mềm 3D Max. Từ đó, chú trọng phát triển kỹ năng dựng hình nhanh và chính xác để dựng mô hình 3D, mô hình gian hàng hay sự kiện, hội chợ về các đối tượng của kiến trúc – nội thất. Hãy cùng AWE tìm hiểu một số thông tin liên quan đến việc học 3DS Max nhé.

Học 3DS max là học những gì?

Khi nói tới Thiết kế Kiến trúc hay Nội ngoại thất, trước đây người ta thường mường tượng ra các bản vẽ thiết kế trên AutoCAD. Đây là công cụ giúp người thiết kế bộc lộ chính xác về mặt kỹ thuật các ý tưởng của mình. Mặc dù vậy, về phía khách hàng, không phải ai cũng có thể mường tượng được xác thực về dung mạo hay màu sắc của công trình tương lai khi xem bản vẽ thiết kế 2D.

khoa-hoc-3ds-max-tu-co-ban-den-nang-cao-cho-nguoi-moi-lam-quen-1

Và 3D max là một phần mềm đồ họa 3D xuất sắc chuyên dụng để tạo và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Bên cạnh đó, 3DMax có thể mô phỏng, giả lập thế giới thực từ vật thể, mô hình, chất liệu, ánh sáng, chuyển động, bóng đổ và kỹ xảo hay các quần thể kiến trúc. Thậm chí, các vật thể chi tiết nhỏ nhất cũng được diễn tả trong một không gian 3 chiều rất chân thực và vô cùng sống động. Khi sử dụng 3D Max người dùng có thể xuất ra dưới định dạng như phim, ảnh hay các mô hình thực tế ảo,..

Nhìn chung, công nghệ 3D và phần mềm 3DS Max nói riêng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống như thiết kế kiểu dáng công nghiệp, phim hoạt hình, 3D game, game online, quy hoahcj đô thị và kiến trúc,…

Vì sao học 3DS max lại quan trọng?

Hiện nay, học vẽ phối cảnh 3D đang là một nghề rất nóng trong môi trường hiện nay. Bởi vì đồng hành cùng với các Kiến trúc Sư không thể thiếu vắng một họa viên thể hiện chuyên nghiệp để giúp diễn họa và liên kết các ý tưởng tốt nhất cho các Kiến trúc sư nhằm diễn đạt tốt nhất ý đồ đến các chủ đầu tư.

khoa-hoc-3ds-max-tu-co-ban-den-nang-cao-cho-nguoi-moi-lam-quen-2

Để đạt được điều đó, bên cạnh chuyện đọc hiểu những bản vẽ kỹ thuật và khả năng tư duy hình khối 3D cao, mà trong đó không thể thiếu các công cụ thể hiện và truyền tải từ ý tưởng của KTS chính là mô hình 3D máy tính. Chương trình 3DS max (Gọi tắt là 3d max) thực chất là phần mềm thiết kế mô hình 3D do hãng Autodesk tạo ra. Đây chính là phần mềm đánh dấu bước thành công vang dội của lĩnh vực Computer về hoạt cảnh không gian 3 chiều. Ứng dụng của nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các lĩnh vực như xây dựng, kiến trúc, nội thất, nhất là GAME và hoạt hình 3D. Hiện nay có 90% các phim hoạt hình 3D đều được thiết lập trên mô hình 3dmax.

Ngoài ra, khóa học được thiết kế giúp học viên phối hợp sự xác thực của các chương trình khai triển kỹ thuật truyền thống. Đây là sức mạnh của phương tiện 3D – sức mạnh xử lý hậu kỳ của Photoshop trong công việc thiết kế để xử lý công việc nhanh, trực quan và hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà đem đến cho khách hàng các bản thiết kế trung thực và sống động về công trình.

Đối tượng nên học 3DS max ?

Một số đối tượng nên học 3DS Max gồm:

  • Doanh nghiệp có nhu cầu nâng cao năng lực diễn họa, thiết kế của cán bộ và nhân viên bằng phần mềm 3Ds Max;
  • Sinh viên của các trường Đại học chuyên ngành kiến trúc, quy hoạch, nội thất, xây dựng hay cầu đường đang cần công cụ để miêu tả  ý tưởng đồ án hay  bổ sung, hoàn thiện kiến thức và tiếp cận với công việc thực tiễn;
  • Kỹ sư, kiến trúc sư và họa viên cần củng cố kỹ năng, chuẩn hóa kiến thức sử dụng 3Ds Max nhằm tăng khả năng thăng tiến trong nghề;
  • Cán bộ và chủ xưởng thiết kế thi công nội ngoại thất, quảng cáo hay gạch men, sơn,…
  • Ngoài ra, còn có những bạn đã dự khóa học tại nhiều đơn vị khác nhưng không đạt được kết quả như kỳ vọng và chưa thể áp dụng trong công việc.

khoa-hoc-3ds-max-tu-co-ban-den-nang-cao-cho-nguoi-moi-lam-quen-3

Khóa học 3Ds max tại AWE

Tại Trường đào tạo thiết kế nội thất AWE, giảng viên dạy 3dmax chú trọng phương pháp thực hành. Điều này sẽ giúp bạn không dừng lại việc sử dụng các lệnh trong 3D max cơ bản mà còn phải thiết kế được hoàn chỉnh công trình kiến trúc hay dự án thiết kế nội thất đạt yêu cầu thực tế.  

khoa-hoc-3ds-max-tu-co-ban-den-nang-cao-cho-nguoi-moi-lam-quen-4

Khi tham gia khóa học 3ds max học viên được tiếp cận nhiều kiến thức rất thực tế không được đào tạo ở nơi khác. Nhờ vậy bạn sẽ rõ vật liệu đó thực tế trông thế nào, màu sắc, đặc tính và công dụng,…

Qua bài viết trên ta có thể hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc học 3ds max. Việc sử dụng thuần thạo 3ds max chính là một đóng góp khá quan trọng trong thành công của bạn. Hãy tham khảo ngay khóa học thiết kế nội thất tại AWE để có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *