Xét nghiệm HbA1c là gì? Tại sao bạn cần xét nghiệm HbA1c

100
Xét nghiệm HbA1c là gì?

HbA1c là mức đường huyết trung bình của bạn trong hai đến ba tháng qua. Vậy xét nghiệm HbA1c là gì? Tại sao cần phải xét nghiệm HbA1C?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm chăm sóc sức khỏe tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín chất lượng hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Xét nghiệm HbA1c là gì?

Xét nghiệm HbA1c hay còn được gọi là hemoglobin A1c hoặc A1c. Ngày nay bạn có thể tự kiểm tra lượng đường trung bình trong máu trung bình thông qua một bộ dụng cụ. Tại cơ sở bệnh viện bạn có thể kiểm tra lượng đường trong máu rất dễ dàng. Không cần phải chích máu ở ngón tay. Kiểm tra bằng cách chụp lại nhanh lượng đường trong máu của bạn tại một thời điểm cụ thể, vào một ngày cụ thể.

Xét nghiệm HbA1c là gì?

Xem thêm: Đái tháo đường tuýp 2 | Dấu hiệu của bênh đái tháo đường tuýp 2

Bạn nên có thời gian kiểm tra HbA1c theo một chu kỳ cố định từ ba đến sáu tháng. Nhưng đối với phụ nữ, nhất là đối tượng đang có ý định sinh con. Thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chỉ số này thường xuyên. Trong quá trình mang thai bạn vẫn nên kiểm tra nhưng tần suất nên giảm xuống. Xét nghiệm HbA1c được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường và để theo dõi mức độ của bạn nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tại sao tôi cần xét nghiệm HbA1c?

Trước khi tìm xét nghiệm HbA1c là gì?, bạn có thể xem thêm thông tin kiến thức cơ bản tiểu đường để hiểu rõ hơn.

Bạn có thể cần xét nghiệm HbA1c nếu bạn có triệu chứng như:

  • Cơn khát tăng dần
  • Đi tiểu nhiều
  • Nhìn mờ
  • Mệt mỏi

Tham khảo thêm: Triệu chứng bệnh tiểu đường | Một số triệu chứng khác không nên bỏ qua

Ở trên là các thông tin giúp bạn hiểu xét nghiệm HbA1c là gì. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể phòng tránh và kiểm soát được chỉ số HbA1c ở mức bình thường. Tại blog tin tức alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể xem thêm thông tin kiến thức bệnh tiểu đường để có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Websitehttps://tieuduong.asia