Xét nghiệm Glucose trong máu | Thông tin cần thiết bạn không thể bỏ qua

120
Xét nghiệm Glucose trong máu

Chỉ số Glucose hay còn gọi là đường huyết, lượng đường trong máu. Đây là chỉ số quan trọng chuẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường. Vậy xét nghiệm glucose trong máu để làm gì? Cách thức xét nghiệm ra sao?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh trực tuyến tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín hiệu quả chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Xét nghiệm Glucose trong máu

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm Glucose, bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản bệnh nhân tiểu đường để có thêm thông tin cần thiết cho bản thân.

Hay còn gọi là xét nghiệm đường huyết giúp xác định chính xác bạn có mắc bệnh hay không. Xét nghiệm sẽ đo lượng đường có trong máu của bạn. Mẫu có thể lấy vào lúc đói (8 – 10 tiếng không ăn) hay vào một thời điểm ngẫu nhiên. Hoặc họ sẽ tiến hành xét nghiệm mức độ dung nạp đường (OGTT) và lấy mẫu thử là một bước trong đó. Mẫu máu xét nghiệm được lấy từ tĩnh mạch (thường là mặt trong khuỷu tay).

Nếu chỉ số đường trong máu ở mức bình thường (như đã nêu ở trên). Bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, với phụ nữ có thai thì chỉ số đường huyết này thấp hơn bình thường, chỉ khoảng 70,9 mg/dl ± 7,8 (3,94 mmol/l ± 0,43) vào lúc đói.

Xem thêm: Thuốc chữa bệnh tiểu đường | Thông tin hữu ích không nên bỏ qua

Bảng chỉ số Glucose và bệnh tiểu đường

Xét nghiệm Glucose trong máu

Nếu đang mắc bệnh tiểu đường nên cố gắng giữ cho chỉ số đường trong máu càng gần phạm vi đích càng tốt. Điều này sẽ giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực. Uống thuốc theo chỉ định sẽ giúp bạn giữ mức đường trong máu trong phạm vi mục tiêu an toàn.

Ở trên là thông tin về xét nghiệm Glucose trong máu. Hy vọng với nội dung thông tin bài viết, bạn sẽ để ý tới các chỉ số đó để sức khỏe của bản thân luôn ở trạng thái tốt nhất. Tại blog  thông tin alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin kiến thức tiểu đường để có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia