Xét Nghiệm Huyết Thống | Độ Chính Xác Của Xét Nghiệm

95

Ngày nay, việc xét nghiệm huyết thống để xác định người thân giữa cha (mẹ) và con. Xét nghiệm để nhận họ hàng, xác nhận hài cốt liệt sỹ đang có nhu cầu ngày càng cao.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nội dung này được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm AdnCenter – một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng xem thêm: Quy trình xét nghiệm ADN và những điều cần biết về xét nghiệm ADN

Xét nghiệm huyết thống cần những mẫu dùng gì?

Xét nghiệm huyết thống có thể tiến hành với nhiều loại tế bào như máu, tế bào má, mẫu mô, cuống rốn… Tất cả có cùng độ chính xác như nhau. Vì mọi tế bào trong cùng một cơ thể đều có cùng một loại ADN.

Người yêu cầu xét nghiệm có thể tự lấy mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đó có thể là mẫu nước bọt, từ 3 đến 5 chân tóc (không phải tóc cắt bằng kéo),…. Nhiều vật thể khác tùy theo trường hợp.

Xem thêm tại: Xét Nghiệm ADN Huyết Thống: Bài Viết Chia Sẻ Kiến Thức Chuyên Sâu

Xét nghiệm huyết thống

Độ chính xác của xét nghiệm ADN huyết thống

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN tại đơn vị xét nghiệm AdnCenter cần xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc.

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen. Khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ.

Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Thực tế, xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ.

Xét nghiệm huyết thống

Cùng xem thêm: Xét nghiệm ADN huyết thống| Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại ADNCenter – GENTIS

Độ tuổi có thể xét nghiệm ADN

Trẻ con có thể tham gia giám định ADN từ khi chưa sinh ra. Như vậy không có giới hạn nào về tuổi khi xét nghiệm huyết thống.

Có thể thực hiện xét nghiệm ADN với một lượng mẫu rất nhỏ như:

  • Dùng 1/4 giọt máu
  • Một đầu tăm bông chứa các tế bào trong miệng
  • Một mẩu nhỏ cuống rốn đã rụng.

Ở trên, là các thông tin về xét nghiệm thuyết thống. Bài viết hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc hãy để lại tại blog alohacondotel. Trân trọng cảm ơn!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Trung tâm ADNCenter , vui lòng liên hệ: https://xet-nghiem-adn.info/

ADNCenter888