Violympic là cuộc thi giải Toán trên Internet lớn nhất hiện nay. Hiện nay, cuộc thi đã được mở rộng ra thêm 2 môn thi khác ngoài Toán bao gồm: thi Violympic Toán tiếng Anh, Violympic Vật lý. Với mong muốn các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi này. Rất nhiều phụ huynh đã đầu tư công sức để hướng dẫn và luyện thi Violympic cho con em mình. Hiểu được những khó khăn đó, Violympic Offline đã ra đời. Giúp phụ huynh và các em học sinh tiếp cận tới việc luyện thi dễ dàng hơn nhiều.

Phần mềm Violympic Offline

Violympic-offline
Violympic-offline

Violympic Toán Offline là phần mềm luyện thi Toán với những bài tập chất lượng quốc tế dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Giúp các em học sinh tự luyện tập được các bài tập ở nhà với nhiều đề thi bám sát.

Violympic Offline hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Các em có thể ôn luyện, học và thi môn Toán với 35 vòng thi với cơ sở dữ liệu và nội dung bám sát chương trình học. Violympic Offline có thể sử dụng mà không cần kết nối mạng Internet. Đặc biệt hữu ích với những vùng nông thôn xa xôi chưa có điều kiện truy cập Internet.

Violympic Offline cũng giống như phiên bản website của Bộ GD & ĐT. Bao gồm các bài thi trực quan như: tìm cặp bằng nhau, sắp xếp theo thứ tự từ lớn tới bé (hoặc ngược lại), tìm đường trong mê cung, đua xe, mô phỏng các phép tính… Đây là những đề thi hoàn toàn bám sát với kỳ thi thực tế. Nên giúp các em học sinh sẽ không quá bỡ ngỡ và lo lắng trong kỳ thi thật.

Tính năng chính của phần mềm giải Toán Violympic:

  • Luyện thi giải Toán qua 35 vòng thi.
  • Đề thi từ lớp 1 đến lớp 9 cho các bạn thoải mái lựa chọn.
  • Bồi dường niềm đam mê Toán học cho học sinh.
  • Luyện thi Toán Violympic mà không cần kết nối mạng Internet.
  • Kết quả thi được lưu lại và có thể in ấn để tiện tra cứu, tham khảo.

Các dạng đề thi có trong phần mềm:

Dưới đây là những dạng đề sẽ xuất hiện trong phần mềm Violympic Offline:

Violympic-2018
Violympic-2018

Cặp bằng nhau:

Dùng con trỏ chuột nhấn liên tiếp vào 2 ô có giá trị bằng nhau. Khi người chơi xác định đúng 1 cặp 2 ô có giá trị bằng nhau thì sẽ bị xóa đi. Còn lựa chọn sai hoặc thao tác sai 2 ô số đó sẽ không bị xóa đi. Được lựa chọn lại nhưng không quá 3 lần.

Tìm đường trong mê cung:

Người chơi tự chọn đường đi trong mê cung để giúp Thỏ nhanh chóng đến được với ô có cà rốt. Khi gặp chướng ngại vật, người chơi phải trả lời câu hỏi. Nếu trả lời đúng Thỏ được đi tiếp, trả lời sai sẽ phải tìm đường khác để đi.

Khỉ treo số:

Người chơi lựa chọn trong các số đã cho số tương ứng bằng số hiển thị. Sau đó dùng chuột treo con khỉ mang số hiển thị vào số đã chọn.

Sắp thứ tự:

Dùng con trỏ chuột nhấn vào ô số trong bài thi lần lượt theo yêu cầu. Khi lựa chọn đúng ô số đó sẽ xóa đi. Còn lựa chọn sai thứ tự một ô nào đó ô số đó sẽ không xóa đi. Các bạn có quyền chọn lại nhưng sai không quá 3 lần.

Đua xe:

Xe của bạn phải vượt qua chướng ngại vật để về đích. Mỗi chướng ngại vật người chơi phải trả lời 1 câu hỏi. Nếu trả lời đúng ô tô tiếp tục chạy. Còn trả lời sai sẽ hiện ra một bài toán mới (Chỉ được làm thêm 2 bài tại 1 vị trí). Bài thi kết thúc khi người chơi về đích. Hết giờ hoặc vi phạm quá số lỗi quy định tại một chướng ngại vật.

Thực hiện phép tính:

Dùng chuột di chuyển các con số vào các ô trống để được 1 phép tính đúng. Bài thi kết thúc khi bạn trả lời đúng các bài toán đã cho hoặc bạn bị hết thời gian.

Mô phỏng phép tính:

Bạn hãy điền các con số vào các ô trống để được phép tính đúng. Nếu điền đúng sẽ được điểm còn nếu sai sẽ không được điểm. Bài thi kết thúc khi trả lời hết số câu hỏi yêu cầu hoặc hết thời gian.

Hiện nay, đã có nhiều phần mềm luyện thi Violympic xuất hiện. Tuy nhiên, Violympic Offline vẫn là phần mềm được đánh giá là hiệu quả nhất. Bởi những tính năng, bộ đề thi sát với kỳ thi thật. Hỗ trợ các em học sinh rất lớn trong quá trình luyện thi để chinh phục những tấm huy chương danh giá nhất.