Viêm Âm Đạo Ở Chó: Điều Trị Do Nhiễm Khuẩn, Nhiễm Nấm

684
siêu âm chẩn đoán viêm âm đạo ở chó
siêu âm chẩn đoán viêm âm đạo ở chó

Viêm âm đạo ở chó là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của cún cưng. Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Điều trị viêm âm đạo ở chó do nhiễm khuẩn, nhiễm nấm

Điều trị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm gây viêm âm đạo ở chó là một bước điều trị khá phức tạp. Nó đòi hỏi bác sĩ thú y cần phải có trình độ và chuyên môn thú y cao xử lý. Bởi lẽ, hệ lụy mà nó để lại cho chú cún về sau là khó có thể kiểm soát được.

Cần phải kết hợp sử dụng một trong số các loại thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn được nêu ở phần trên cùng với thuốc đặc trị trùng roi và nấm.

  • Klion: hòa nước cho uống, liều 10mg/kg/ngày. Điều trị liên tục 5 – 7 ngày.
  • Ketomycin: chó 1 – 2 g/con, mèo 0,5 – 1 g/con, hòa nước sạch hay nước cháo cho uống. Điều trị liên tục trong 5 – 7 ngày.
  • Dearnewtab: đặt vào âm đạo 1 viên/ lần, ngày đặt 2 lần, với mèo đặt 1/2 viên/ngày.
  • Flagystine: 1 viên/lần/ngày đặt sâu vào tử cung
  • Metronidazole, Nystatine, Dexamethasone: đặt sâu vào tử cung, chó 1 viên/lần/ngày, mèo 1/2 viên/lần/ngày. Cần ngâm viên thuốc vào nước khoảng 30 giây trước khi đặt.

Bạn đã biết cách điều trị bệnh viêm âm đạo cho cún cưng một cách triệt để?

điều trị nhiễm khuẩn nấm viêm âm đạo ở chó
điều trị nhiễm khuẩn nấm viêm âm đạo ở chó

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc điều trị bệnh viêm âm đạo ở chó. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như  các dịch vụ khám chữa thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!