Từ khóa LSI – một trong những phương thức SEO đang được đông đảo các SEOer trên thế giới khuyên dùng. Trở thành xu hướng SEO năm 2019 – 2020 Bạn đã biết gì về từ khóa LSI chưa? Nó có mối liên hệ với SEO như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin về LSI với ý kiến từ chuyên gia dịch vụ SEO – Nef Digital.

Từ khóa LSI là gì?

LSI viết tắt từ Latent Semantic Indexing được hiểu là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Phương thức sử dụng từ khóa LSI được các SEOer trên thế giới sử dụng khi Google ra đời thuật toán máy học AI có tên gọi RankBrain. Kỹ thuật tối ưu Onpage này là việc sử dụng tối đa các từ khóa LSI để làm rõ, giải nghĩa chính xác về nội dung muốn đề cập.

Việc sử dụng từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn được hiểu là các từ ngữ sử dụng để mô tả và làm rõ ý của từ khóa chính cũng như chủ đề muốn đề cập. Hay có, dở cũng có và chúng tôi muốn bạn tìm hiểu thêm qua 2 ý dưới đây:

#1: Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, còn được gọi là phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn. Là một phương pháp toán học được phát triển để cải thiện tính chính xác của việc truy xuất tìm kiếm thông tin.

LSI sử dụng một kỹ thuật phân tách giá trị ra thành số ít (cắt nghĩa từ ngữ). Về bản chất, nó xác định các mối quan hệ ẩn (tiềm ẩn) giữa các từ (ngữ nghĩa) để cải thiện sự hiểu biết thông tin mà bạn đề cập và lập chỉ mục.

#2: LSI không phải là tất cả với SEOer

Rõ ràng từ khóa LSI có điều gì đó đúng đắn nên mới tạo ra xu hướng trong SEO. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng thì chưa có một bằng chứng nào khẳng định 100% rằng thứ hạng được cải thiện nhờ LSI. Bạn cứ làm và sẽ không có thiêt hại gì. Tuy nhiên kỹ thuật này không phải là tất cả.

Tham khảo thêm: Tốc độ Website – Tiêu chí quan trọng trong SEO Onpage

LSI và SEO

Từ khóa LSI cũng là các từ mô tả, là rõ nghĩa và cũng là những từ đồng nghĩa với từ khóa chính. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa trong toàn bộ nội dung có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn. Và nếu một công cụ tìm kiếm có thể hiểu chủ đề nội dung, nó cũng có thể lập chỉ mục và xếp hạng nó cho các tìm kiếm truy vấn mục tiêu của bạn.

Hơn nữa, sử dụng từ đồng nghĩa có thể củng cố sự liên quan theo chủ đề của toàn bộ nội dung, điều này là rất tốt cho SEO. một số từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn của từ khóa chính: “từ khóa LSI”.

Từ khóa LSI cần được sử dụng hợp lý không quá lạm dụng
Từ khóa LSI cần được sử dụng hợp lý không quá lạm dụng

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Semantic keywords
  • từ khóa theo ngữ nghĩa tiềm ẩn
  • Kỹ thuật SEO Onpage
  • Phương pháp tối ưu nội dung SEO
  • Xu hướng làm SEO 2019 – 2020

Ngày nay từ khóa LSI đã trở thành xu hướng làm SEO 2019 – 2020. Nếu bạn là SEOer hãy cố gắng sử dụng nó một cách khéo léo và hợp lý. Để đạt kết quả SEO tốt nhất. Trên đây là những chia sẻ từ Nef Digital. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội