Triệu chứng của bệnh Care ngay từ khi phát bệnh cho đến một giai đoạn nhất định, virus gây tổn thưởng tủy và vùng não, sẽ xuất hiện các triệu chứng liên quan đến thần kinh ở chó.

Bài viết được triển khai sau khi đã có sự hợp tác làm việc với Bệnh viện Thú y PetHealth. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng của bệnh Care ở chó | Triệu chứng thần kinh

Triệu chứng này thường xuất hiện khi bệnh kéo dài, tùy thuộc vào vùng não và tủy bị viêm

  • Chó ủ rũ, buồn rầu rồi đột nhiên hung dữ. Sau đó các cơn co giật xuất hiện đều đặn ở các vùng bắp thịt, tai, chân, mũi hoặc toàn thân.
  • Chó đi đứng loạng choạng, đứng lên ngã xuống. Đâm đầu vào tường, sùi bọt mép. Có khi méo mặt, mắt to mắt nhỏ.
  • Chó lành bệnh thường để lại các di chứng như: gầy còm, đi đứng siêu vẹo, điếc, đau mắt…

Triệu chứng của bệnh Care

Bệnh Care ở chó hiện chưa có thuốc đặc trị. Việc chữa trị chủ yếu dựa trên sức chống chọi của chó đối với mầm bệnh. Tuy nhiên, vẫn không thể thiếu phác đồ điều trị riêng cho mỗi chú chó của bác sĩ thú y.

Triệu chứng bệnh Care ở chó biểu hiện ở nhiều thể trạng khác nhau. Không chỉ tác động lên hệ thần kinh mà là còn ở nhiều các vùng khác. Những dấu hiệu này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận biết tình trạng của thú cưng để có thể đưa đi cứu chữa kịp thời.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm nom thú cưng khác!!!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:
Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!