Triệu chứng bệnh Care ở chó là một trong những dấu hiệu nhận biết chó bị bệnh Care. Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào triệu chứng xuất hiện trên da của chó khi thú cưng mới chớm bệnh.

Nội dung được chúng tôi gửi tới người đọc sau khi đã có những trải nghiệm thực tế thông qua quá trình hợp tác cùng Phòng khám thú cưng PetHealth. Một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng bệnh Care ở chó | Triệu chứng trên da

Ở các vùng da mỏng như trong đùi, bẹn, ngực, bụng của chó xuất hiện những vết chấm đỏ. Sau đó các chấm này biến thành các nốt to bằng hạt gạo, đõ xanh. Bên trong có mủ vàng và viền đỏ. Người ta gọi đây là các nốt sài. Nốt sài này biểu hiện rất đặc trưng của bệnh Care.

triệu chứng bệnh care

Nốt sài có thể không vỡ và khô lại thành vảy. Cũng có thể vỡ ra, chảy mủ rồi sau đó khô lại, đóng vảy rồi bong ra. Để lại 1 vết thương chóng lành và không để lại sẹo.

Sau khoảng thời gian 10-15 ngày bị bệnh, 80-90% chó bị hiện tượng da tăng sinh ở mõm, gan bàn chân. Đây là hiện tượng vùng da ở gan bàn chân dày lên, khiến chó đi lại khó khăn, khập khiễng. Nhiều khi da còn nứt ra.

Bệnh Care ở chó hiện chưa có thuốc đặc trị. Vì thế, triệu chứng bệnh Care ở chó như  ở trên da, hoặc ở các vị trí khác (Bạn có thể đọc thêm trên trang PetHealth) là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất. Việc phát hiện sớm các triệu chứng này giúp thú cưng của bạn được điều trị sớm và có cơ hội sống cao hơn.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám chó mèo khác!!!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!