Trị Viêm Âm Đạo Ở Chó: Cách Vệ Sinh Trong Quá Trình Điều Trị

599
bệnh âm đạo ở chó mức độ nguy hiểm
bệnh âm đạo ở chó mức độ nguy hiểm

Cách vệ sinh trong quá trình trị viêm âm đạo ở chó là không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn và nhiều chủ nuôi thú cưng cần kết hợp thực hiện một cách tỉ mỉ.

Từ những kinh nghiệm thực tế rút ra trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú cưng PetHealth, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thú cưng Việt Nam, bài viết này là những lời chia sẻ chúng tôi mong muốn gửi gắm đến bạn và những chủ nuôi thú cưng sinh sản khác.

Cách thụt rửa tử cung, âm đạo khi trị viêm âm đạo ở chó

Hàng ngày, thụt rửa âm đạo cho cún một lần bằng dung dịch Rivanol 0,1% hay thuốc tím 0,1%. Làm liên tục trong khoảng 3-5 ngày.

Để chống nhiễm khuẩn âm đạo, tử cung, các bác sĩ thú y có thể sử dụng một trong những loại thuốc kháng sinh sau đây:

  • Penicillin, Ampicillin: tiêm bắp liều 10.000 UI/kg thể trọng/ngày
  • Kanamycin: tiêm bắp liều 10 mg/kg thể trọng/ngày

Quá trình sử dụng kháng sinh nên điều trị liên tục trong khoảng từ 5-7 ngày. Với mối giai đoạn điều trị, người chủ nuôi cũng như các bác sĩ thú y cần cẩn trọng tuyệt đối. Đặc biệt từ những khâu vệ sinh đơn giản nhất. Điều này giúp tránh được nhiều vấn đề về viêm nhiễm cho cún.

chế độ vệ sinh khi trị viêm âm đạo ở chó
chế độ vệ sinh khi trị viêm âm đạo ở chó

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc điều trị bệnh viêm âm đạo ở chó. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như dịch vụ thăm khám thú cảnh khác!