Tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất đang ngày càng được nhiều gia đình biết đến và có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh. Để tạo cho không gian ngôi nhà trở nên xinh đẹp. Hiện nay, nhu cầu thiết kế trang trí tiểu cảnh sân vườn ngày một tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên cần phải nắm được những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh để tạo ra được một sân vườn tiểu cảnh đẹp, hòa quyện với thiên nhiên.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất – Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh 

Khi thiết kế những mẫu sân vườn tiểu cảnh bạn không được chủ quan mà thiết kế sân vườn nhỏ đẹp sơ sài và làm qua loa. Nó liên quan đến phong thủy của cả ngôi nhà của bạn. Vì thế khi lên mẫu tiểu cảnh sân vườn. Bạn cần chú ý những sau:

Cây tiểu cảnh sân vườn

Cây tiểu cảnh sân vườn rất quan trọng, bạn cần lựa chọn cây phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Lưu ý khi chọn cây đó là không trồng cây lớn trước cửa nhà hoặc gần nhà. Bởi trong phong thủy, những cây lớn thường thu hút những năng lượng xấu không tốt cho gia chủ. Vì thế thông thường trong các mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp người thường sử dụng những cây bụi hoặc cây nhỏ để trang trí cho khu vực này.

Phong thủy cây xanh cần có những lựa chọn cẩn thận. Trồng cây tiểu cảnh sân vườn cần chọn chính xác sẽ giúp mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Kết hợp những cây cối, màu sắc hoa cỏ giúp cân bằng năng lượng cho ngôi nhà và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà xinh đẹp.

Xem thêm: Sân vườn tiểu cảnh – Mang lại không gian xinh đẹp cho ngôi nhà

Tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất

Tiểu cảnh hồ nước sân vườn

Một mô hình tiểu cảnh điển hình được người Việt yêu thích hiện nay. Bởi nước theo quan niệm mang lại tiền tài, biểu tượng của sự giàu có. Chính vì thế, nên thiết kế hồ tiểu cảnh nước trong sân vườn nên để ở phía trước ngôi nhà. Hàm ý mang lại tài lộc ở phía trước theo quan niệm đó là “núi ở phía sau, nước ở phía trước”. Bạn có thể lựa chọn thiết kế một hồ bơi, hòn non bộ gồm thác và nước. Hay một đài phun nước cũng rất được ưa chuộng.

Tường rào xung quanh tiểu cảnh

Mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện đại cần đảm bảo các yếu tố, đẹp, hợp phong thủy và yên tĩnh. Tường rào bảo vệ cần phải chắc chắn. Giúp không gian được tách biệt bởi các tiếng ồn và không khí ô nhiễm.

Để mang lại những phút giây nghỉ ngơi và thư giãn được trọn vẹn nhất. Bạn có thể trang trí tường rào bằng những  bụi hoa khô, hay giàn hoa leo cũng rất hút mắt người nhìn.

Tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất

Đá tiểu cảnh sân vườn

Đá tiểu cảnh sân vườn là một phần không thể thiếu trong thiết kế tiểu cảnh. Nó phù hợp với cả thiết kế tiểu cảnh khô và tiểu cảnh hồ nước. Bạn nên lựa chọn đá phù hợp với phong cách mà bạn lựa chọn

Hiện nay có nhiều loại đá tiểu cảnh khác nhau như: đá cuội, đá san hô, đá da voi, đá vôi, đá tai mèo,… Đối với những tiểu cảnh mini bạn có thể sử dụng đá tai mèo. Với các hòn non bộ phong cách nhật có thể sử dụng đá da voi,…

Ở trên là thông tin về các lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!

VPGD-HP: 266 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD-HN: Tầng 44 – Tòa nhà FLC 265 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936.699.919

Email: 5saogroup.vn@gmail.com

Website: https://fivestarsgroup.com.vn