Tìm hiểu về cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 cho những hộ gia đình khiêm tốn về diện tích

Hiện nay tốc độ đô thị hóa đang diễn ra hết sức chóng mặt và việc chúng ta phải sống trong những căn hộ có diện tích nhỏ là điều không thể tránh khỏi. Căn hộ nhỏ thì đồng nghĩa với việc là phòng ngủ cũng sẽ nhỏ. Diện tích phòng ngủ được cho là lý tưởng đối với những gia đình có diện tích nhỏ hiện nay là 10m2. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về phong cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 là như thế nào nhé.thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 (2)

Phòng ngủ nhỏ 10m2 hiện đang là mặt bằng được ưa chuộng nhất hiện nay

Tùy thuộc vào diện tích của căn hộ mà chúng ta sẽ có diện tích của phòng ngủ khác nhau và phong cách thiết kế chúng cũng khác nhau. Nhưng phòng ngủ nhỏ với diện tích 10m2 thì cách thiết kế cũng như bố trí sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn những phòng ngủ có diện tích thông thường. Chúng ta cần phải bố trí và thiết thiết kế như thế nào để vừa có thể đạt được tính thẩm mỹ mà vừa có thể đảm bảo được yếu tố phong thủy cho căn nhà. 

Với một diện tích nhỏ như vậy thì những phương án thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 sẽ có một mục đích duy nhất chính là làm sao để có thể tiết kiệm được tối đa diện tích cho căn phòng cũng như là mang lại sự hài hòa và tinh tế. Bên cạnh đó thì màu sắc mà sẽ được sử dụng trong phòng cũng phải thật nhẹ nhàng và tinh tế,  kích thước của nội thất được chọn nên được vừa phải và số lượng thì đủ dùng để đảm bảo cho không gian của căn phòng được thông thoáng.thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 (3)

Phương án thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 thứ 1

Thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ 10m2 một cách đơn giản nhất với phần nội thất cơ bản. với những nội thất cơ bản. Giường nên được áp sát vào trong góc tường. Nên thiết kế sao cho giường đặt vuông góc với cửa ra vào và đồng thời đảm bảo được yếu tố về phong thủy cho căn phòng. Tủ quần áo nên được bố trí tiếp giáp với phần tường và được liền kề với đầu giường. Bàn học nên được đặt sát vào cửa sổ và nên hướng ra phía ban công để không khí căn phòng được thông thoáng. 

Phương án thứ 2

Cửa phòng ngủ được thiết kế thông với phái đối diện cửa nhà vệ sinh nên phần giường ngủ nên được thiết kế áp sát vào gần phía tường. Có thể tiếp giáp đối với tủ quần áo hoặc là kệ sách, nên đặt tivi ngay cạnh cửa sổ.  Tủ quần áo chúng ta nên đặt sao cho kế sát vào tường theo chiều dọc hoặc là song song cùng với giường ngủ để có thể tạo ra được một lối đi nhỏ tiện cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình

Phương án thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 thứ 3

Cửa chính của việc thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 được thông với cửa của ban công để giúp căn phòng có thể được thông thoáng hơn và không khí được trong lành hơn. Giường ngủ sẽ được thiết kế tiếp giáp với phần đầu giường sao cho có thể tạo ra được một góc vuông. Bàn học nên được thiết kế song song với giường ngủ và tiếp giáp với ban công. Tủ quần áo nên được thiết kế âm tường để có thể ít bị chiếm diện tích không gian. 

Phương án thứ 4

Mẫu thiết kế phòng ngủ 10m2 như thế này sẽ có khá đầy đủ những phần nội thất được bày trí một cách khoa học và tạo cho không gian một sự tiện nghi nhất có thể. Cừa và lối vào của nhà vệ sinh được thiết kế thông với nhau. Phòng ngủ nên có diện tích hình chữ nhật và đầu giường thì đặt sát với phần thân của giường. Đuôi giường nên được kê sát với tủ quần áo hoặc là tiếp giáp với kệ trang điểm. Với cách bố trí được tích hợp không gian như thế này thì không gian của phòng ngủ có diện tích 10m2 hoàn toàn rộng rãi thoải mái và phù hợp cho người dùng.

Phương án thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 thứ 5

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 với một chiếc giường được kê áp sát vào bên trong tường và vuông góc với cửa chính. Tủ quần áo sẽ được thiết kế sao cho song song cùng với chiều ngang bàn làm việc trong phòng. Đặc biệt là nên tiếp giáp với phần thân giường và đầu giường. Cách bày trí này sẽ góp phần giúp cho không gian của căn phòng được thông thoáng hơn bao giờ hết và còn rất thuận tiện cho việc di chuyển.thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 (1)

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì chúng ta đều có những cách thiết kế riêng sao cho phù hợp nhất. Mong rằng qua bài viết trên thì sẽ giúp bạn có thể biết được phòng cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 nào phù hợp với căn nhà của mình nhất nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *