Phương Pháp Phân Tích ADN | Xét nghiệm ADN hài cốt liệt sỹ

106

Phương pháp phân tích ADN là một trong những phương pháp trong xét nghiệm ADN. Phương pháp này dùng để phân tích các phân tử có trong tế bào của cơ thể chúng ta. Để từ đó có thể xác định được mối quan hệ huyết thống một cách chính xác nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với tổ chức AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Phương pháp phân tích ADN

Tại tổ chức xét nghiệm AdnCenter thì phương pháp phân tích ADN có độ chính xác rất cao. Được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Việc xét nghiệm ADN ty thể của mẫu hài cốt liệt sỹ. Và người cùng một dòng họ mẹ sinh ra sẽ có hệ gene ADN ty thể giống nhau. Giúp các nhà khoa học kết luận chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống theo dòng mẹ.

Phương giải trình tự hệ gene ty thể để kết luận mối quan hệ huyết thống. Theo dòng mẹ có độ chính xác >99,99%. Độ tin cậy này đã được nghiên cứu trên rất nhiều quần thể người trên toàn thế giới. Và là phương pháp có độ tin cậy cao nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Hài Cốt Liệt Sỹ: Bài Viết Chia Sẻ Thông Tin Toàn Diện

Phương pháp phân tích ADN

Để thực hiện việc phân tích cần những gì?

  • Phải thu thập được mẫu hài cốt liệt sĩ. Là mẫu xương của liệt sĩ, bất kỳ xương nào còn xót lại cũng được bao gồm:. Xương bàn tay, bàn chân, cánh tay, ống chân, xương sườn, xương bã vai, xương sọ, hàm răng còn nguyên răng tên hàm, răng,…Yêu cầu xương phải có cứng, chắc không mềm nhũn. Nếu xương đã mềm rồi có nghĩa là mẫu xương đó đã bị hỏng. Và không cần phải đem đi làm xét nghiệm ADN nữa.

Cùng tham khảo thêm: Xét nghiệm ADN cần gì? | Các loại mẫu dùng để xét nghiệm

  • Người đối chiếu, dùng để so sánh với mẫu xương hài cốt. Chính là thân nhân, người nhà liệt sĩ, phải tìm được người có quan hệ huyết thống. Theo dòng mẹ của liệt sĩ gồm: Anh chị em ruột cùng mẹ với liệt sỹ. Hay các anh chị em ruột của mẹ liệt sĩ, hoặc là con của chị – em gái của liệt sĩ,… thậm chí có thể là họ hàng xa hơn nữa và nhớ ghi rõ mối quan hệ với liệt sĩ.

Ở trên là các thông tin về phương pháp phân tích ADN. Hy vọng thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)