Phương pháp không xâm lấn trong xét nghiệm ADN thai nhi

151
Phương pháp không xâm lấn

Trong xét nghiệm ADN thai nhi có 2 phương pháp xét nghiệm phổ biến. Là phương pháp xâm lấn và phương pháp không xâm lấn. Trong đó phương pháp không xâm lấn có những ưu điểm nhất định hơn so với phương pháp còn lại.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với Đơn vị xét nghiệm AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Phương pháp không xâm lấn

Đối với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn thì mẫu phân tích được sử dụng ở đây sẽ là mẫu máu của người mẹ. Phương pháp này có ưu điểm là dễ lấy mẫu, giảm thiểu đau đớn và an toàn cho thai nhi cũng như sản phụ. Ở bệnh viện xét nghiệm AdnCenter thì phương pháp này có mức độ an toàn và chuẩn xác rất cao.

Trong máu thai phụ có tồn tại ADN tự do của thai nhi (cff-DNA). Từ phân tích cff- DNA này để phân tích được tình trạng thai nhi.

Trên nhau thai chứa các ADN của thai nhi. Khi các tế bào nhau thai chết, chúng sẽ giải phóng ADN vào máu của người mẹ và lẫn với ADN tự do của người mẹ. Tuy nhiên số lượng ADN của thai nhi chỉ chiếm khoảng 10%. Thông qua quá trình tách chiết sẽ lấy ra được chính xác ADN của bào thai để sử dụng phân tích.

Thời điểm có thể áp dụng xét nghiệm là khi thai nhi từ 7-10 tuần của thai kỳ.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Thai Nhi: Mời Bạn Tham Khảo Chi Tiết Bài Viết

Phương pháp không xâm lấn

Ưu điểm của phương pháp không xâm lấn

  • An toàn cho cả mẹ và con
  • Thực hiện từ tuần thứ 7 của thai kỳ
  • Chính xác 99,9%
  • Mẫu ADN của con (thai nhi) là mẫu máu của mẹ (thai phụ)
  • Mẫu của cha có thể là mẫu niêm mạc miệng, máu khô, chân tóc, móng tay (chân),

Tham khảo thêm tại: Xét nghiệm ADN huyết thống| Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại ADNCenter – GENTIS

Không can thiệp trực tiếp tới thai nhi nên xét nghiệm này không hề gây ảnh hưởng nào tới sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi.

Ở trên là các thông tin về phương pháp không xâm lấn trong xét nghiệm ADN thai nhi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter