Phương pháp chuẩn đoán bệnh Care dưới đây liệu có nhanh giúp bạn phát hiện “boss” nhà mình có bị nhiễm bệnh hay không? Hãy theo dõi nội dung để biết thông tin chi tiết.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú cảnh PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phương pháp chuẩn đoán bệnh Care ở chó

  • Dựa vào triệu chứng lâm sàng của bệnh: Sốt có quy luật, ỉa chảy phân có màu cà phê, có nốt sài trên da, có biểu hiện thần kinh.
  • Tìm thể lents: Làm tiêu bản từ bệnh phẩm cạo niêm mạc. Nhuộm Hematoxilin Eosin. Tìm tiểu thể lents qua kính hiển vi.
  • Phân lập virus: Bệnh phẩm là máu, lách, phổi, nước. Và chất bài tiết của con vật nghi, chế thành huyễn dịch rồi gây nhiễm cho chồn.
  • Chẩn đoán bằng xét nghiệm sinh hóa và phân tích nước tiểu: Cũng có thể tiết lộ số lượng bạch cầu lympho giảm. Bạch cầu hoạt động trong hệ thống miễn dịch ở giai đoạn đầu của bệnh (giảm bạch cầu).
  • Chụp X-quang để xác định xem một con vật bị nhiễm bệnh có mắc bệnh viêm phổi hay không.
  • Chụp cắt lớp vi tính (CT) và chụp cộng hưởng từ (MRI): Có thể được sử dụng để kiểm tra não đối với bất kỳ tổn thương nào có thể phát triển.

Bạn có biết Phương pháp chẩn đoán bệnh Care ở chó

chuẩn đoán bệnh Care

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y khác!!!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!