Phòng Viêm Âm Đạo Ở Chó Cần Vệ Sinh Như Thế Nào?

262
phòng viêm âm đạo ở chó
phòng viêm âm đạo ở chó

Việc phòng viêm âm đạo ở chó không những sẽ giúp cún cưng chống lại được nhiều nguy cơ xâm hại đến sức khỏe. Mà nó còn giúp khả năng sinh sản của cún cái trở nên thuận lợi hơn. Từ quá trình hợp tác cùng đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam – phòng khám thú cưng PetHealth, bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về việc phòng tránh căn bệnh viêm âm đạo ở thú cưng.

Vệ sinh đúng cách phòng viêm âm đạo ở chó như thế nào?

Cũng giống như con người, những chú chó cái mang trên mình thiên chức làm mẹ như một bản năng. Tuy nhiên, bệnh viêm âm đạo ở chó có thể là mối nguy hiểm đe dọa đến thiên chức này. Để phòng viêm âm đạo ở chó một cách hiệu quả, việc bạn cần làm là quan tâm cún từ những việc nhỏ nhất. Vệ sinh đúng cách hàng ngày là một yếu tố quan trọng trong đó.

vệ sinh đúng cách phòng viêm âm đạo ở chó
Vệ sinh đúng cách phòng viêm âm đạo ở chó
  • Chuồng trại luôn khô ráo, thoáng mát.
  • Chỗ ở như nhà của cún, đệm nằm cần thường xuyên được làm sạch.
  • Vệ sinh cơ thể cho thú cưng sạch sẽ bằng việc tắm cắt tỉa lông,…
  • Lau rửa bộ phận sinh dục của cún bằng dung dịch nước muối hoặc thuốc tím. Đặc biệt là trước khi phối giống.

Trên đây là một số thông tin về việc phòng tránh bệnh viêm âm đạo ở chó. Blog Alohacondotel hi vọng đã cung cấp và có thể trợ giúp thông tin hữu ích cho việc chăm sóc thú cưng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú cảnh cũng như các dịch vụ thú cảnh khác tại blog Alohacondotel của chúng tôi.