Cùng Bác Sĩ Thú Y Phòng Bệnh Viêm Âm Đạo Ở Chó Hiệu Quả

253
Phòng bệnh viêm âm đạo ở chó
Phòng bệnh viêm âm đạo ở chó

Việc phòng bệnh viêm âm đạo ở chó không những sẽ giúp cún cưng chống lại được nhiều nguy cơ xâm hại đến sức khỏe. Mà nó còn giúp khả năng sinh sản của cún cái trở nên thuận lợi hơn.

Từ quá trình hợp tác cùng đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam – viện khám thú cảnh PetHealth, bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về việc phòng tránh căn bệnh viêm âm đạo ở thú cưng.

Bác sĩ thú y và việc phòng bệnh viêm âm đạo ở chó

Bạn có thắc mắc vì sao bác sĩ thú y cũng góp phần trách nhiệm vào việc phòng bệnh viêm âm đạo ở chó? Thực chất, quá trình nhiễm bệnh viêm âm đạo ở chó có thể diễn ra từ nhiều hoạt động tiếp xúc khác nhau. Ví dụ như việc bác sĩ khám thai hay đỡ đẻ cho thú cưng. Đặc biệt là một số ca phẫu thuật đẻ.

Do đó, để những chú cún được an toàn, không gặp nguy cơ mắc bệnh này, các bác sĩ cần:

  • Vô trùng tay và dụng cụ sử dụng trong các thao tác khám thai, đỡ đẻ.
  • Khi can thiệp đẻ, mổ đẻ hay sát nhau đều phải vô trùng cẩn thận.
  • Đối với những ca phẫu thuật đẻ khó, phải sử dụng thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn.
  • Nên thụt rửa âm đạo cho cún bằng dung dịch Rivanol 0,1% hay Chloramphenycol 4%.

Từ quá trình khám chữa và điều trị kiên trì của đội ngũ y bác sĩ PetHealth cùng chủ nuôi và thú cưng, tỉ lệ chữa khỏi bệnh đã lên đến khoảng 90%.

Bác sĩ thú y và việc phòng bệnh viêm âm đạo ở chó
Bác sĩ thú y và việc phòng bệnh viêm âm đạo ở chó

Trên đây là một số thông tin về việc phòng bệnh viêm âm đạo ở chó. Blog Alohacondotel hi vọng có thể trợ giúp thông tin hữu ích cho việc chăm sóc thú cưng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú cảnh cũng như các dịch vụ khám chữa thú cảnh khác tại blog Alohacondotel!