Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa

Những ai đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn không không còn xa lạ với cái tên phà Cát Lái. Tuy nhiên nhiều người lại chưa nắm rõ phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa để tranh thủ thời gian khi có nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan cho bạn.

Giới thiệu chung về Phà Cát Lái

Phà Cát Lái là một tuyến phà trên sông Đồng Nai, là cầu nối giao thông giữa thành phố Thủ Đức, tại Thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

phà cát lái mấy giờ đóng cửa

Bến phà Cát Lái bên Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở cuối đường Nguyễn Thị Định, nằm trên địa bàn hai phường là phường Cát Lái và phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức. Bến phà Cát Lái phía Đồng Nai nằm ở đầu đường Lý Thái Tổ, thuộc địa bàn xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. 

– Trước năm 2016 

Trước năm 2016, bến phà Cát Lái do Xí Nghiệp Phà Cát Lái trực thuộc Công Ty TNHH MTV Công Trình Cầu Phà TP Hồ Chí Minh quản lý.

Khi bến phà Thủ Thiêm chấm dứt hoạt động từ ngày 1/1/2012, các phương tiện phà được điều chuyển về bến phà Cát Lái để vận hành.

– Từ năm 2016 đến nay 

Từ 1/1/2016, bến phà Cát Lái được  tiếp nhận quản lý bởi Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong. 

Trước kia, đồng phục chủ đạo của nhân viên là áo sơ mi xanh dương và quần tây đen thì từ khi thay công ty quản lý, màu sơn, tên phà được thay đổi. Đồng phục nhân viên chuyển sang trang phục của Thanh niên xung phong gồm quần áo dài tay màu xanh lá, lái phà mang áo sơ mi trắng và quần kaki màu xanh lá.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa?

Phà Cát Lái hoạt động 24/24, cụ thể như sau:

+ Từ 5h sáng đến 21h tối: khoảng 10 phút sẽ có một chuyến phà 

+ Sau 21h tối đến trước 5h sáng : hoảng 30 phút có một chuyến bởi lúc này có ít người có nhu cầu qua lại nơi đây.

Lưu ý : Nếu bạn nào có nhu cầu đi qua phà để về Đồng Nai, Vũng Tàu thì nên chọn chuyến phà vào sáng sớm đi cho thoải mái, không nên đi vào các khung giờ cao điểm trong ngày, rất đông người mà đôi lúc phải đợi rất lâu mới được qua phà.

Phà Cát Lái chỉ cách cảng Cát Lái vài trăm mét trên tuyến đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, Quận 2. Những ai đã đi qua đây rồi sẽ biết lưu lượng xe tham gia giao thông ở đây khá là đông, biệt là trong các giờ cao điểm. Hơn nữa phần lớn xe tham gia giao thông là container di chuyển về cảng nên các bạn chú ý an toàn trong quá trình đến phà nhé. 

Tình trạng ùn tắc giao thông tại phà Cát Lái 

Chỉ riêng dân số của bên kia phà Cát Lái tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tăng gấp 14 lần so với năm 1975, tức là từ khoảng 1 nghìn dân tăng lên 14 nghìn dân.  Thêm nữa là dân số bên Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng lên khi có hàng loạt một số dự án nhà ở mọc lên. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông tại con phà này. 

phà cát lái mấy giờ đóng cửa

Cầu Cát lái được khởi công là phương án giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng này. Cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái được xây dựng tại Quận 2, TPHCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có tổng chiều dài và cầu đường dẫn 4,5 km.

Đây là công trình đường phố chính đô thị chủ yếu, vận tốc 80km/giờ; mặt cắt ngang đường 60m, đảm bảo cho 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp.

Điểm đầu của cầu Cát Lái kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy tại quận 2, TP.HCM và điểm cuối sẽ cách bến phà Cát Lái khoảng 1,2 km, nằm xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Công trình này chạy dọc theo đường Nguyễn Thị Định đến khoảng đầu đường nội bộ số 21 rẽ phải vượt sông Đồng Nai, hướng về đường Lý Thái Tổ sau đó rẽ trái kết nối với đường Lý Thái Tổ.

Qua bài viết trên đây, chắc chắn các bạn đã nắm được phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa rồi đúng không. Hiện nay tình hình dịch bệnh căng thẳng nên các bạn cần thực hiện đầy đầy đủ các công tác phòng chống dịch khi đi phà để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *