Nguyên nhân gây bệnh Care ở chó là nhiễm virut do Canine Distemper Virus (CDV) gây ra. Chó có thể bị nhiễm bệnh từ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp. Bài viết dưới sẽ đề cập tới nguyên nhân trực tiếp gây bệnh cho chó.

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tế khi chúng tôi có cơ hội hợp tác cùng  Bệnh viện thú nuôi PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nguyên nhân gây bệnh Care | Trực tiếp lây nhiễm virus

  • Virus sẽ lây nhiễm trực tiếp từ chó ốm sang chó khỏe. Qua quá trình tiếp xúc với dịch mũi, nước mắt, nước bọt, nước tiểu, phân…
  • Nếu quá trình tiếp xúc càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.
  • Virus lây qua đường hô hấp và đường tiêu hóa.

Nguyên nhân gây bệnh care

Ngoài nguyên nhân gâp bệnh lây lan trực tiếp từ chó bị bệnh. Thì gốc rễ gây ra virus này chính là do thời tiết  thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Nếu chó bị bệnh hãy nhanh chóng cách ly với các bé chó khác ngay lập tức, tránh trường hợp lây lan nhanh chóng.

Một số thông tin về nguyên nhân gây bệnh Care trực tiếp sẽ giúp bạn có cách phòng ngừa hiệu quả cho thú cưng của bạn.

Hiện nay, bệnh Care không có thuốc đặc trị. Để chó có thể khỏi bệnh. Một phần sẽ phải dựa vào sức chống chọi của chó với bệnh. Và 1 phần phụ thuộc vào phác đồ điều trị của bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ bổ sung nước, các chất điện giải đã bị mất trong quá trình tiêu chảy, nôn cho chó. Kết hợp thêm các loại thuốc bổ và phòng tránh nhiễm trùng kế phát.

Tại Blog Alohacondotel , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!