Bệnh Care ở chó là do Canine Distemper Virus (CDV) gây ra. Chó có thể bị nhiễm bệnh từ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp. Bài viết dưới sẽ đề cập tới nguyên nhân gián tiếp gây bệnh cho chó.

Bài viết được chia sẻ với kinh nghiệm thực tế khi được hợp tác cùng với Bệnh viện Thú cảnh PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nguyên nhân gián tiếp gây bệnh Care ở chó

  • Virus Canine Distemper có thể bám vào các trung gian truyền bệnh như côn trùng, chim chóc, các loài gặm nhấm… Sau đó lây lan thông qua đường hô hấp, đường tiêu hóa để gây bệnh cho chó cưng.
  • Nhiều khi virus cũng bám lên thức ăn, chó vô tình ăn phải sẽ bị mắc bệnh.
  • Con người cũng đóng vai trò là trung gian truyền bệnh. Virus sẽ bám lên quần áo, tay chân…. Và lây nhiễm qua chó thông qua quá trình ôm ấp, vuốt ve. Đó là lý do nhiều chú chó vẫn bị nhiễm Care trong khi không ra khỏi nhà.
Bệnh care
Bệnh care

Giống chó và độ tuổi lây nhiễm mạnh nhất

  • Tất cả mọi giống chó đều có thể nhiễm Canine Distemper Virus (CDV). Bệnh xảy ra chủ yếu trên chó con, có độ tuổi từ 2-12 tháng. Đặc biệt là độ tuổi 3-4 tháng. Và gây tỷ lệ chết cực cao. Có khi lên tới 100%
  • Các giống chó nhập ngoại thường hay mắc bệnh hơn các giống chó nội.
  • Chó trường thành vẫn bị nhiễm Virus Care, nhưng sẽ không phát bệnh. Mà sẽ ở thể mang trùng và là trung gian truyền bệnh.

Bệnh Care mang virus nguy hiểm và khả năng truyền nhiễm cao. Ngoài việc gây bệnh trực tiếp, thì nguyên nhân chính gây bệnh Care gián tiếp cũng gây ra hậu quả đáng tiếc cho thú cưng. Vì thế, bạn nên có những biện pháp phòng tránh nhất định.

Qua bài viết chúng tôi mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ thú cưng một các tốt nhất.

Tại Blog Alohacondotel , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám chó mèo khác!!!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!