Những nguyên nhân máy lọc nước hỏng | Tìm hiểu máy lọc nước

5579

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra máy lọc nước bị lỗi trong quá trình bạn sử dụng. Vậy nguyên nhân máy lọc nước hỏng ở đây là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những nguyên nhân gây ra máy lọc nước hỏng trong khi dùng.

Nội dung bài viết dưới đây được chúng tôi đề cập thông qua kinh nghiệm, kiến thức thực tế khi hợp tác cùng Megasale – Một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam.

Nguyên nhân máy lọc nước hỏng khi sử dụng 

Máy lọc nước RO đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, do quá trình lắp đặt hoặc chất lượng nguồn nước nên máy lọc nước có thể gặp phải mốt số vấn đề khi sử dụng.  ( Nguồn: baomoi.com)

1. Nước có mùi lạ

Đối với lỗi này thì cần kiểm tra chất lượng nước tinh khiết mới có thể chẩn đoán được nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến là do khâu hậu xử lý lõi lọc hoặc màng RO có vấn đề.

2. Nguyên nhân máy lọc nước hỏng: Máy chạy suốt không ngắt

Lỗi này thường gặp 2 nguyên nhân:

  • Một là do áp ngược trong bình áp nên áp lực trên đường nước tinh khiết không thể ngắt được van áp cao do đó máy chạy liên tục.
  • Nguyên nhân thứ 2 cũng có thể là do tắc lõi lọc tiền xử lý hoặc tắc màng RO.

 

nguyên nhân máy lọc nước hỏng

 

>>> Chi tiết sản phẩm máy lọc nước RO Sawa 10 lõi lọc caption 4 cốc.

3Máy bị không khí lọt vào trong hệ thống lọc

Lỗi không khí lọt vào hệ thống máy lọc nước thường xảy ra khi trong quá trình thay lõi lọc. Hoặc lắp máy không đúng kỹ thuật. Biểu hiện nhận biết trường hợp này đó là vòi lấy nước. Và nước sau van thải có bọt khí, nước trong cốc số 1 không đầy.

>> Xem thêm: Sản phẩm máy lọc nước RO SAWA 9 lõi lọc có tủ kính IQ.

4. Nguyên nhân máy lọc nước hỏng: Nước chảy ra quá yếu

Khi áp lực không khí trong bình áp quá yếu. Bạn nên nạp thêm không khí vào bình. Nếu vẫn không được, cần phải thay thế bình tăng áp gấp.

5. Máy bơm hoạt động nhưng không cung cấp nguồn nước đầu ra

Sử dụng máy lọc vấn đề nguồn nước đầu ra không đảm bảo vệ sinh thường do nhiều nguyên nhân tác động. Dưới đây là một số nguyên nhân và hướng giải quyết vấn đề này:

  • Khi bơm yếu: Kiểm tra áp lực trước màng lọc RO. Áp lực tại vị trí này tốt nhất là trên 60PSI.
  • Lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter: Kiểm tra Adapter. Cắm lại hoặc thay thế adapter.
  • Do sử dụng lâu ngày. Các lõi lọc thô bị đóng cặn, áp lực nước thấp: Để kiểm tra lõi số 1 có bị tắc không ta chỉ cần tháo lõi ra khỏi cốc và cho máy chạy mà không có lõi số.

Bạn có biết: Cách khắc phục một số sự cố hay xảy ra ở máy lọc nước?

 

Máy bơm trong máy lọc nước bị rò gỉ

6. Hệ thống lọc nước bị rò rỉ

Nguyên nhân: Khi lắp đặt vặn lỏng các đai ốc, nhựa, mất gioăng tại vị trí các cốc lọc. Hoặc do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước.

>>Xem thêm: Sản phẩm máy lọc nước Kangaroo KG100HC 10 lõi lọc VTU.

7. Nguyên nhân máy lọc nước hỏng: Bị tắc hoặc hỏng van

Tùy vào từng hệ thống lọc nước khác nhau mà các bộ phận máy lọc nước sẽ được lắp đặt các van khác nhau, ví dụ như van kép, van giới hạn áp suất, van cơ…

Những van này có thể làm chậm đi tốc độ dòng chảy máy lọc nước của bạn. Thậm chí có thể gây tắc và khiến máy lọc nước không chạy.

Rất nhiều trường hợp các loại máy lọc nước bị tắc do tắc van liên kết giữa các lõi lọc nước với nhau hoặc dòng nước chảy yếu.

>>Xem thêm: Máy lọc nước Kangaroo KG08G4 9 lõi lọc vỏ tủ VTU.

8. Hỏng hoặc yếu bình áp

Đối với các loại máy lọc nước RO thì việc hỏng hoặc bình áp bị yếu cũng rất hay xảy ra. Sau một thời gian sử dụng. Bình áp thường sẽ yếu đi theo thời gian. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra  xem bình áp của mình có bị yếu đi hay không.

Hy vọng với những thông tin trên đây. Các hộ gia đình sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra máy lọc nước bị lỗi. Nếu như gia đình bạn không tìm được cách sửa lỗi trên máy. Hãy mang ngay đến Megasale: Đây một trong những đơn vị cung cấp máy lọc nước chất lượng có hệ thống bảo hành và sửa chữa uy tín tại Việt Nam.

Alohacondotel còn rất nhiều thông tin hữu ích nữa các bạn có thể tham khảo nhé!!

 

Tác giả: Nataly Nguyen