Nguyên nhân bệnh Care ở chó | Virus Canine Distemper

504
nguyên nhân bệnh care
Nguyên nhân bệnh care

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Care ở chó giúp bạn chăm sóc thú cưng tốt hơn. Loại bệnh này hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Chó có qua khỏi hay không phụ thuộc nhiều vào phác đồ điều trị của bác sĩ và sức đề kháng của chú chó.

Chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn một số thông tin về nguyên nhân bệnh Care thông qua kinh nghiệm thực tế hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi PetHealth – Là một trong những đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Virus Canine Distemper – Nguyên nhân bệnh Care ở chó

Bệnh Care còn được người Việt Nam gọi với cái tên là bệnh sài sốt ở chó. Bệnh do Canine Distemper Virus (CDV) gây ra.

nguyên nhân bệnh care

Virus này thuộc nhóm Paramyxo và có cấu trúc ARN trong nhiễm sắc chất và nhân tế bào.
Không như Parvovirus, CDV có sức đề kháng yếu khi ra ngoài ngoại cảnh. Trong điều kiện bình thường, có ánh sáng, virus bị tiêu diệt sau vài giờ. Tuy nhiên, trong xác chết lên men, virus có thể sống khoảng 38h.

Các chất sát trùng thông thường như NaOH, Focmon có thể tiêu diệt virus 1 cách dễ dàng.
Virus thường sinh sôi và phát triển mạnh hơn vào những tháng có thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Như vào những dịp đầu, cuối năm.

Thông tin về nguyên nhân gây bệnh Care ở chó hi vọng phần nào giúp các bạn hiểu rõ và có cách phòng chống, chăm sóc thú cưng tốt hơn trong điều kiện khí hẩu ẩm nóng của Việt Nam.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác!