Năng lượng điện mặt trời | Thông tin chi tiết từ A -Z

99
Năng lượng điện mặt trời

Năng lượng điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu công cộng và tư nhân. Một trong những phát minh tiến tiến trong ngành công nghệ năng lượng mặt trời. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cả về kinh tế, an ninh-xã hội, môi trường… Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về hệ thống điện mặt trời nhé!

Năng Lượng Điện Mặt Trời

Năng lượng điện mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời. Là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Ngày nay, do nhu cầu năng lượng sạch ngày càng nhiều nên ngành sản xuất pin mặt trời phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Vai trò của điện năng lượng mặt trời

 • Ý nghĩ kinh tế: điện mặt trời là nguồn cung cấp vô tận, chi phí sản xuất pin năng lượng mặt trời giá rẻ đang ngày càng giảm. Sản lượng điện cung cấp đang tăng dần theo thời gian. Góp phần giảm giá thành tiêu thụ điện.
 • An ninh năng lượng: điện mặt trời trong tương lai được dự đoán sẽ có thể thay thế các hình thức sản xuất điện khác. Từ việc đốt nguyên liệu hóa thạch đến việc hạn chế thủy điện làm thay đổi hệ sinh thái.
 • Lợi ích về môi trường: điện mặt trời được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Công nghệ tái chế pin năng lượng mặt trời cũng dần hoàn thiện.

Điện mặt trời tại Việt Nam

Điện mặt trời tại Việt Nam thuộc nhóm công nghiệp năng lượng mới nổ. Được nhập cuộc theo sự phát triển nguồn năng lượng tái tạo chung của thế giới. Một số dự án điện năng lượng mặt trời tiêu biểu ở Việt Nam như:

Năng lượng điện mặt trời

Điện mặt trời Ninh Thuận

Điện mặt trời Ninh Thuận là một trong những tỉnh có nhiều dự án điện mặt trời quy mô với vốn đầu tư lớn. Tính đến cuối tháng 9 năm 2018, tỉnh có 29 dự án điện mặt trời với tổng công suất 1938,17 MW – Theo sở KH&ĐT Ninh Thuận.Hàng loạt dự án lớn đang gấp rút hoàn thành để đi vào hoạt động. Dự kiến hòa vào lưới điện quốc gia trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Như vậy tổng công suất đầu tư loại hình này là 26.000MW chiếm tới 60% trong tổng công suất các nguồn điện trong nước là hơn 47.000MV.

Điện mặt trời Bình Định

Điện mặt trời Bình Định trong khoảng 2 năm trở lại đây có hàng chục nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội. Bình Định đón nhận khoảng 4 dự án năng lượng mặt trời và gió. Với số giờ nắng trung bình từ 2.300 – 2.800 giờ. Cùng với chính sách ưu đãi hiện nay cho việc sử dụng năng lượng mặt trời. Các dự án này cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời hiệu quả như hiệu quả kinh tế lớn. Thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến đăng ký đầu tư.
Ngoài ra còn có các dự án điện tiêu biểu khác như: dự án điện mặt trời Tây Ninh và dự án điện mặt trời Nha Trang

Phân loại điện năng lượng mặt trời 

Điện năng lượng mặt trời được phân thành 3 loại theo quy định hiện hành: Điện mặt trời nối lưới, điện mặt trời độc lập và điện mặt trời nối lưới có dự trữ. Dưới đây là thông tin của 3 dự án này bạn có thể bạn chưa biết.

Điện mặt trời nối lưới

Điện mặt trời nối lưới hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Là dự án điện mặt trời được nối vào lưới điện quốc gia hoặc lưới điện bên mua điện. Trừ các dự án được quy định là dự án điện mặt trời. Điển hình là dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw và 3kw. Vai trò hòa lưới điện mặt trời bao gồm:

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp. Thao tác lắp đặt điện mặt trời đơn giản, hệ thống được vận hành một cách tối ưu nhất. 
 • Tiết kiệm chi phí điện năng góp phần bảo vệ môi trường
 • Đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng khi hệ thống điện lưới có vấn đề
 • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng cao, chế độ bảo hành 25 năm
 • Là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả không nên bỏ qua của các doanh nghiệp và hộ gia đình 
Năng lượng điện mặt trời

Điện mặt trời độc lập, điện mặt trời nối lưới dự trữ

 • Điện mặt trời độc lập phù hợp với những khu vực khó khăn về lưới điện. Hoặc chưa có lưới điện quốc gia. Tuy nhiên hệ thống này chỉ hoạt động được bình thường khi có lưới điện. Nếu mất điện thì cả hệ thống lưới cũng ngừng hoạt động.
 • Điện mặt trời nối lưới có dự trữ: là hệ thống kết hợp 2 hệ thống trên. Khắc phục được nhược điểm mất điện khi không có điện lưới. Nhưng lại phát sinh thêm chi phí bảo dưỡng và chi phí bảo hành.

Điện mặt trời mái nhà

Điện mặt trời mái nhà là dự án điện năng lượng mặt trời được lắp trên mái hoặc hoặc gắn với công trình xây dựng. Được đấu nối trực tiếp vào lưới điện của bên mua điện. Với các ưu điểm nổi bật như:

 • Không tốn diện tích đất: do được lắp trên mái nhà
 • Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình
 • Làm giảm quá tải lưới điện truyền tải từ các nguồn điện truyền thống và thường đặt ở xa khu trung tâm đông dân.
 • Lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu. Không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải.
 • Quy mô nhỏ nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Điện mặt trời cho hộ gia đình

Điện mặt trời cho hộ gia đình hay điện mặt trời gia đình là phương pháp sử dụng nguồn năng lượng vô tận từ môi trường tự nhiên. Trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt và không ổn định. Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình được cho là nguồn năng lượng sạch. Vô cùng dồi dào và đặc biệt rất tự nhiên. Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế hệ thống điện mặt trời cho gia đình cũng giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà.

Xem thêm: Bộ điều khiển sạc pin mặt trời | Thông tin chi tiết từ A – Z

Năng lượng điện mặt trời

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời là gì hay? Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay chi phí lắp điện mặt trời có đắt không?. Là những câu hỏi phố biến của khách hàng. Trả lời cho những câu hỏi này thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải tuân thủ những nguyên tắc khi lắp đặt nhất định. Để đảm bảo việc an toàn và hiệu quả nhất. Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời tùy thuộc vào gói điện mặt trời hay địa chỉ lắp đặt,..

Giá bán điện mặt trời

Giá bán điện mặt trời tại các vùng khác nhau là khác nhau. Được chia ra làm 4 vùng thu mua, mỗi vùng có sự chênh lệch về mức giá điện mặt trời. Tuy nhiên sự chênh lệch này là không nhiều. Giá bán điện mặt trời TP HCMgiá bán điện mặt trời Tây Ninhgiá bán điện mặt trời Bình Dương và giá bán điện mặt trời Bình Phước thuộc vùng 3. Giá bán điện mặt trời Nha Trang thuộc vùng 4.

Nếu bạn có nhu cầu lắp điện mặt trời tại nhà, lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty CP điện năng lượng ATP. Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Với chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành hấp dẫn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời một cách chính xác nhất.

Ở trên là những thông tin về điện mặt trời, điện năng lượng mặt trời cho gia đình,… Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Tại trang web của Solar ATP các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty Cổ Phần Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Xu hướng tìm kiếm 2019

– Điện mặt trời giá rẻ
– Điện năng lượng mặt trời giá rẻ
– Giá mua điện mặt trời
– Giá điện năng lượng mặt trời
– Điện năng lượng mặt trời gia đình

panel năng lượng mặt trời

công suất pin năng lượng mặt trời

– Lắp điện mặt trời
– Cách lắp năng lượng mặt trời
– Cách lắp máy năng lượng mặt trời
– Cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời

mua tấm pin năng lượng mặt trời

bán tấm năng lượng mặt trời