Mẫu xét nghiệm | Bạn có biết khi đi xét nghiệm cần mang những gì

98

Mẫu xét nghiệm là những vật phẩm mẫu dùng để làm xét nghiệm. Hiện nay với sự phát triển khoa học thì việc tìm ra các mẫu dùng làm xét nghiệm ngày càng đa dạng. Với những mẫu phẩm khác nhau và có thể lấy tại nhà mà không cần phải đến trung tâm.

Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Mẫu xét nghiệm

Có rất nhiều mẫu được sử dụng để xét nghiệm ADN như: Mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng, mẫu tóc, mẫu móng, mẫu cuống rốn…Dù những mẫu thử này khác nhau, nhưng sẽ cho ra chung một kết quả.

Tùy vào mẫu xét nghiệm sẽ có cách thức thực hiện phân tích lại khác nhau. Cách lấy và bảo quản cũng khác nhau. Tùy vào độ phức tạp, khó khăn của mẫu xét nghiệm mà khách hàng lựa chọn sẽ có mức giá xét nghiệm khác nhau.

Xem chi tiết: Chi Phí Xét Nghiệm ADN: Bài Viết Phân Tích Chi Phí Chuyên Sâu

Mẫu xét nghiệm

Thời gian nhận kết quả

Thông thường ở trung tâm đa khoa AdnCenter, thời gian nhận kết quả xét nghiệm khoảng từ 2- 3 ngày làm việc, trừ ngày lấy mẫu, ngày lễ, tết, thứ 7 và ngày chủ nhật .

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu cần lấy gấp, lấy ngay, hoặc những trường hợp đặc biệt khác, thì khách hàng sẽ phải trả một mức phí khác.

Khi đi xét nghiệm ADN cần mang theo những gì?

Người đi xét nghiệm ADN mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đến xét nghiệm.

Trẻ em dưới 15 tuổi phải có giấy khai sinh, một hình 4×6 mới nhất. Nếu người con chỉ có giấy chứng sinh thì phải thử thêm người mẹ.

Mẫu xét nghiệm

Cùng tham khảo: Xét nghiệm ADN cần gì? | Các loại mẫu dùng để xét nghiệm

Mang theo tất cả giấy tờ bản chính, bệnh viện sẽ chụp sao và giữ lại bản photo

Khi tới xét nghiệm, bạn nên tự động điền thông tin vào “phiếu yêu cầu xét nghiệm”

Ở trên là một số mẫu xét nghiệm thường sử dụng để xét nghiệm ADN. Ngoài ra, còn một số mẫu xét nghiệm khác như: mẫu nước bọt, mẫu nước tiểu…Và những thông tin khi đi làm xét nghiệm để bạn có thể tham khảo. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)