Mẫu ADN lấy tại nhà | Cách để lấy một mẫu phẩm tại nhà

103

Mẫu ADN lấy tại nhà được dùng để làm xét nghiệm ADN. Do tính chất đặc thù của người làm xét nghiệm. Họ không thể sắp xếp thời gian để đến các trung tâm để làm xét nghiệm. Thì việc lấy mẫu tại nhà đang được nhiều người chú trọng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với trung tâm xét nghiệm dịch vụ AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Mẫu ADN lấy tại nhà: Một số mẫu phẩm có thể lấy tại nhà

Mẫu máu: Sử dụng giấy FTA để thực hiện việc thu mẫu
Mẫu từ tế bào niêm mạc miệng
Mẫu chân tóc (Tóc vẫn còn chân)
Cuống rốn trẻ sơ sinh
Móng tay, móng chân (Cắt sát để còn phần lớp da dưới gốc móng)
Các loại mẫu bí mật khác ….

Hiện tại bệnh viện xét nghiệm AdnCenter nhận lấy các mẫu và xét nghiệm tại nhà theo nhu cầu của người dùng.

Mẫu ADN lấy tại nhà

Xem chi tiết: Lấy Mẫu Xét Nghiệm ADN Tại Nhà: Mời Bạn Đọc Hướng Dẫn Chi Tiết

Lấy mẫu nước bọt

Cách tốt nhất để lấy mẫu nước bọt là nhỏ nước bọt vào vật đựng mẫu. Nếu bạn dùng bộ Kit, trong đó có thể có các miếng xốp để giúp bạn lấy mẫu nước bọt ở trẻ nhỏ.

  • Không ăn uống với bất cứ thứ gì ngoài nước, không hút thuốc hoặc nhai kẹo cao su. Không đánh răng hoặc dùng nước súc miệng ít nhất một tiếng trước khi lấy mẫu.
  • Súc miệng bằng nước ấm trước khi lấy mẫu 10 phút để loại bỏ hết các vụn thức ăn có thể còn trong miệng. Nếu lấy mẫu ở trẻ nhỏ, bạn cần cho trẻ uống nước bằng bình riêng của trẻ trước khi lấy mẫu.

Mẫu ADN lấy tại nhà

Tham khảo thêm: Xét nghiệm ADN cần gì? | Các loại mẫu dùng để xét nghiệm

Lời khuyên

Bạn phải có sự đồng ý để lấy được ADN của người khác. Nếu người đó là trẻ em hoặc người không đủ năng lực thì cha mẹ hoặc người giám hộ phải làm bản chấp thuận.

Ở trên là các mẫu ADN tại nhà có thể lấy để làm xét nghiệm. Hy vọng nội dung của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)