cot-loc-nuoc-sinh-hoat-toan-nha
cot-loc-nuoc-sinh-hoat-toan-nha

Chúng ta đều không quá ngạc nhiên khi nói đến việc cần trang bị một Hệ thống lọc nước đầu nguồn. Môi trường nước ô nhiễm nghiêm trọng, chất lượng nước sinh hoạt vô cùng kém. Hàng loạt các căn bệnh, mầm mống bệnh tật đa số từ nguồn nước mà ra…

Bạn có thể tham khảo một giải pháp Lọc nước sinh hoạt đầu nguồn tại Sawa

Một số phương pháp lọc nước sinh hoạt đầu nguồn

Mỗi loại nguồn nước sẽ có những phương pháp lọc khác nhau. Nước giếng khoan, nước giếng khơi, Nước máy thành phố đều cần thiết phải lọc lại. Nước máy thành phố dù đã qua nhà máy lọc nước. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tránh hư hỏng thiết bị. Cũng rất cần quá trình tái lọc.

lõi lọc nước bẩn do nguồn nước kém chất lượng
lõi lọc nước bẩn do nguồn nước kém chất lượng

Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến các phương pháp lọc nước máy thành phố. Vì thực tế nguồn nước giếng khoan hay giếng khơi đã có giải pháp lọc nước chuyên dụng và phổ biến.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn sử dụng màng lọc UF

Phương pháp sử dụng màng lọc UF thường khá đắt, tất nhiên chất lượng nước lọc cũng đạt mức độ sạch cao hơn. Về bản chất nước máy thành phố thường tồn dư tạp chất dạng thô cứng như: Bùn đất, rỉ sét, tạp chất thô… Với màng lọc UF nước sẽ được loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn hơn ~0,1micron

Lọc nước đầu nguồn UF
Lọc nước đầu nguồn UF

Hệ thống lọc nước hấp phụ sử dụng vật liệu lọc

Phương pháp sử dụng cột lọc với các loại vật liệu lọc chuyên dụng là giải pháp khá phổ biến. Tùy thuộc vào đặc thù nguồn nước từng khu vực sẽ có công thức lọc tối ưu nhất. Với các loại vật liệu lọc như: Than hoạt tính, thạch anh, mangan, xifo… nước sinh hoạt sẽ được lọc và loại bỏ các tạp chất tối đa.

thiết_bị_lọc_nước_sinh_hoạt_tổng_đầu_nguồn_sawa
thiết_bị_lọc_nước_sinh_hoạt_tổng_đầu_nguồn_sawa

Ngoài các phương pháp lọc như trên, thực tế vẫn có những phương pháp như: Sử dụng cốc lọc. Tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng một trong hai phương pháp kể trên. Vừa tối ưu hiệu suất lọc cũng như chất lượng nguồn nước mà giá thành OK.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho sự lựa chọn của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về giải pháp lọc nước tinh khiết tại: Máy lọc nước gia đình. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm!