Kích thước bãi đỗ xe máy

Thường thì các trung tâm thương mại, những nơi làm việc sẽ có những bãi đỗ xe riêng biệt dành cho xe máy. Tuy nhiên với lượng xe máy nhiều như hiện nay rất nhiều người không quan tâm đến vấn đề pháp luật, không quan tâm đến các quy định của nhà nước mà thiết kế những bãi đỗ xe hợp lý. Vậy lên sau đây bài viết của chúng tôi sẽ đề cập đến kích thước bãi đỗ xe máy theo quy định của nhà nước để các chủ đầu tư, các cơ sở xây dựng cũng như người dân có thể hiểu hơn về kích thước bãi đỗ xe máy theo quy định của nhà nước đã ban hành.Kích thước bãi đỗ xe máy (3)

Kích thước bãi đỗ xe máy

Có thể nói Việt Nam là một trong số những nước có tỉ lệ người dùng xe máy cao nhất trên thế giới. Hầu hết gia đình nào, người nào cũng có ít nhất cho mình một chiếc xe máy. hơn tám mươi phần trăm người dân Việt Nam đều sở hữu cho mình một chiếc xe máy. Vậy lên có thể loại xe máy là một trong số những loại phương tiện lưu thông cũng là loại phương tiện cơ bản nhất mà người Việt Nam có. Mà có thể nói, một trong số những vấn đề được những chủ phương tiện quan tâm hàng đầu đó chính là vấn đề đỗ xe. Vì không phải là bất kỳ một gia đình nào, bất kỳ một nơi nào cũng có thể đỗ xe tùy tiện.

Thường thức bãi đỗ xe máy sẽ có chiều rộng khoảng 2,3m. Nếu như là thiết kế bãi đỗ xe máy dành cho người khuyết tập thì sẽ là 3,5m. Bên cạnh đó mật độ, diện tích tối thiểu của một chỗ để xe máy sẽ rơi vào từ 2,5 m2 đến 3 m2/xe. Đây là những quy định chung của nhà nước với tất cả những bãi đỗ xe máy dù là nhà đỗ xe máy hay những bãi đỗ xe máy dưới hầm.

Chiều cao của những bãi đỗ xe máy dưới tầng hầm phải đạt tiêu chuẩn 2.2m. Độ dốc của những bạn đỗ xe dưới tầng hầm phải từ 13 %, thường phải có những đường dốc và những đường công đạt tiêu chuẩn là 17 % để việc phi xe máy xuống những bãi đỗ xe dưới tầng hầm trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn, tránh những trường hợp lao dốc quá nhanh dẫn đến những tai nạn không đáng có.Kích thước bãi đỗ xe máy (1)

Các vấn đề khác của xây dựng bãi đỗ xe máy

Ngoài những vấn đề mà các bạn đã được nêu bên trên thì một trong số những vấn đề hết sức quan trọng, được nhà nước nêu rõ cũng đã được quy định một cách rõ ràng trong các điều luật của nhà nước về kích thước bãi đỗ xe máy đó chính là vấn đề về cơ sở vật chất cũng như là đảm bảo được những yêu cầu phòng chống cháy nổ.  nhất là đối với những cơ sở hạ tầng là những khu chung cư đông dân hoặc rất nhiều những tòa chung cư liền kề, những cơ sở làm việc to với cả chục tầng lầu. 

Đây là những cơ sở tập trung rất nhiều xe máy và có khả năng xảy ra những sự mất an toàn trong bãi đỗ xe cao nhất. Nếu như xảy ra những trường hợp cháy nổ ở những cơ sở hạ tầng này thì rất có thể sẽ có thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Trên thực tế đã có rất nhiều những đội bãi đỗ xe không tuân thủ các quy định của nhà nước dẫn đến những hiện tượng cháy nổ lan ra khắp các tòa nhà, thậm chí có những vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của vô số người dân vô tội trong tòa nhà.Kích thước bãi đỗ xe máy (2)

Vậy lên, có thể nói nhà nước đã quy định rất rõ ràng để tránh những trường hợp viết xảy ra đối với bãi đỗ xe. Đối với những nhà xe chuyên để giữ xe máy với mật độ xe máy cao, có thể lên tới hàng trăm chiếc thì một trong số những vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm là vấn đề cháy nổ. 

Vì xe là một trong số những phương tiện có khả năng cháy nổ cao nhất trên thị trường hiện nay, rất nhiều những vụ cháy xuất phát từ hầm gửi xe. Vậy lên nhà nước cũng đã có những quy định rất rõ ràng về việc phòng chống cháy nổ trong các hầm gửi xe. Đây là những quy định mà bắt buộc bất kỳ một cơ sở hạ tầng lao xây dựng hay một chỗ gửi xe nào cũng đều phải Tuân thủ và làm theo để không kể ra những trường hợp cháy nổ không cần thiết.

Ngoài vấn đề cháy nổ thì nhà nước cũng có quy định rõ ràng là không đặt xe máy ở những nơi có nhiều chướng ngại vật, nhiều dụng cụ gây cháy hoặc ở những nơi đang có xảy ra cháy nổ. Đặc biệt hơn cả là không lên để xe máy ở những nơi có vật cản, không lên để xe máy ở cầu thang hay cửa ra vào để dễ dàng cho việc di chuyển, thuận tiện hơn cho những người xung quanh.

Kích thước bãi đỗ xe máy và những nội dung trong yêu cầu về bãi đỗ xe máy mà chúng tôi nêu bên trên đều là những yêu cầu, những quy định của nhà nước đã ban hành về cơ sở hạ tầng là bãi đỗ xe máy. là những quy định mà bắt buộc bất kỳ một cơ sở phải một chỗ đỗ xe máy nào cũng cần phải thực hiện và làm theo để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra cũng như tránh vướng vào những vấn đề vi phạm pháp luật không cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *