Khám Phá Quy Trình Xét Nghiệm ADN | Các bước tiến hành xét nghiệm ADN

93

Nhu cầu xét nghiệm ADN nhiều năm gần đây tăng rất nhanh. Các gia đình, tổ chức, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm chắc hẳn rất tò mò muốn khám phá quy trình xét nghiệm ADN là như thế nào?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với Trung tâm dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khám phá quy trình xét nghiệm ADN

Thực hiện Quy trình xét nghiệm theo chuẩn thế giới là sử dụng quy trình “kép” trong xét nghiệm ADN.

Quy trình được thực hiện trên hai hệ thống máy móc độc lập. Và được thực hiện bởi hai nhóm xét nghiệm viên độc lập. Kết quả của hai quy trình hoàn toàn trùng khớp mới được gửi đến hội đồng khoa học đánh giá, đưa ra kết luận cuối cùng.

Kết quả xét nghiệm có đầy đủ chữ ký của xét nghiệm viên; hội đồng khoa học; giám đốc trung tâm xét nghiệm. Đồng thời, kết quả được đính kèm tệp gốc do máy phân tích in ra.Tệp này là quan trọng. Nó là minh chứng rõ ràng nhất về các thông số kỹ thuật của thiết bị. Bộ kit cũng như phần mềm xử lý. Và đặc biệt tệp này (hay còn gọi là bản PEAK) không thể làm giả được.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Ở Đâu, Trung Tâm Xét nghiệm ADN Uy Tín

Khám phá quy trình xét nghiệm

Các bước tiến hành xét nghiệm ADN

Tại trung tâm giám định AdnCenter thì xét nghiệm ADN là phương pháp kiểm tra có độ chính xác lên tới 100%

Thu thập mẫu.

 Trong đó, ADN có thể tách chiết từ những mẫu khác nhau như máu, móng tay – chân, gốc tóc, nước ối hoặc hài cốt….Mẫu có thể lấy tại chỗ hoặc gửi phong bì qua đường bưu điện.

Xem thêm tại: Thông tin xét nghiệm ADN | Điều cần biết về xét nghiệm ADN

Tách chiết ADN.

Các bước thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt. Để tránh tác động của môi trường tới kết quả cuối cùng. Theo di truyền học, ADN của một cơ thể thừa hưởng một nửa từ bố và một nửa từ mẹ. Quy định đặc điểm của từng cá thể.

Khám phá quy trình xét nghiệm

Sau khi ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu ( dùng để khuếch đại một đoạn DNA ngắn ). Giám định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.

Tham khảo thêm: Phương pháp không xâm lấn trong xét nghiệm ADN thai nhi

Sau đó, ADN sẽ được đưa vào hệ thống điện di mao quản để phân tích. Và giải trình tự ADN tự động. Các dữ liệu ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ sẽ được đọc trên các phần mềm chuyên dụng cho ra kết quả cuối cùng.

Các thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp các bạn khám phá quy trình xét nghiệm ADN và hiểu hơn về xét nghiệm ADN. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)