Khái niệm SEO | Ý nghĩa của SEO với người dùng hiện nay

142

Khái niệm SEO vô cùng quen thuộc hiện nay. Làm Digital mà không biết đến SEO sẽ là một thất bại. SEO không chỉ giúp cho Website của bạn đứng top đầu trang tìm kiếm mà nó còn mang ý ngĩa nhiều hơn thế.

Bài viết tóm tắt một số kiến thức hữu ích được cô đọng từ đơn vị Marketing Nef Digital – Một trong những chuyên gia hàng đầu về Digital Marketing tại Việt Nam.

Khái niệm SEO và tìm hiểu sâu hơn

Khái niệm SEO: Search Engine Optimization được gọi tắt là SEO. Một thuật ngữ được Wikipedia định nghĩa: “Là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm”

Tìm hiểu về sâu hơn về SEO ta có:

SEO thực chất là một loạt các hoạt động có tính nghiệp vụ chuyên môn cao & kỹ thuật chuyên sâu tập trung vào:

  • Tối ưu hóa nền tảng code của website như: html, css,…
  • Phát triển và tối ưu nội dung website (contents): Cấu trúc và nội dung bài viết, hình ảnh, video…
  • Thúc đẩy sự tương tác của người dùng từ ngoài vào trong website…

Mời tham khảo: Muốn SEO bền vững? | Yếu nội dung tố bản quyền khá quan trọng

Ý nghĩa của Seo đối với người dùng

Chúng ta đều nhận thấy: Công cụ tìm kiếm của Google đã mang đến một giá trị xã hội vô cùng lớn. Để có được thông tin hữu ích, đa chiều, tiện lợi, miễn phí… Chúng ta phải thực sự cảm ơn những người sáng lập ra nó.

Khái niệm SEO | Ý nghĩa của SEO với người dùng hiện nay

Bạn có biết: Seo là gì? Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư làm Seo?

Các hoạt động Seo là hàng loạt các nghiệp vụ để tối ưu. Tối ưu để phù hợp với cơ chế làm việc của một bộ máy khổng lồ Google Search. Tối ưu để người dùng được tiếp cận thông tin hữu ích hơn, tiện dụng hơn, chính xác hơn…

Seo giúp tạo ra sự cạnh tranh. Sự đối kháng thương mại mà người được hưởng lợi chính là người dùng. Sự cạnh tranh hướng người dùng, khiến cho doanh nghiệp phải làm việc nghiêm túc hơn. Làm việc tốt hơn, giá trị mang đến cho người dùng cao hơn…

Tìm hiểu nhiều về SEO sẽ giúp bạn nhận thức rõ bản chất của công cụ này. Khi Google còn tồn tại ngày nào thì SEO vẫn là công cụ để “chơi cùng” Google. Tuy nhiên, SEO ngày nay tập trung vào trải nghiệm người dùng dưới cơ chế của Google.

Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết chất lượng tại Blog alohacondotel.vn cùng nhiều chủ đề khác nhau. Những nội dung này cũng được đề cập và so sánh tới một số dịch vụ như: Dịch vụ làm nội dung, dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, dịch vụ thiết kế website hay dịch vụ SEO website tổng thể khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!