Google Analytics – Một công cụ miễn phí từ Google, giúp bạn kiểm soát website trong tầm tay. Bạn là người quản trị website nhưng chưa biết những tính năng hữu ích của Goolgle Analytics.

Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin giá trị về công cụ này dưới phân tích của chuyên gia Nef Digital – Đơn vị hàng đầu về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Google Analytics là gì?

Google Analytics (GA) – Một sản phẩm dịch vụ được cung cấp bởi Google và hoàn toàn miễn phí. GA cho phép người quản trị tạo ra các bảng thống kê mọi tương tác của người dùng khi truy cập website.

Nền tảng Google Analytics chắc chắn sẽ không có một người làm quản trị website nào không sử dụng. Khác với dịch vụ Goole Webmaster Tool, là công cụ sử dụng để điều khiển (control) website thì GA sử dụng để đo lường và kiểm soát website. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí và giúp kiểm soát theo thời gian thực.

Tính năng của Google Analytics?

Khả năng tùy chỉnh cho phép chúng ta tổ chức việc đo lường và thống kê dữ liệu theo ý muốn. Với tính năng báo cáo đo lường được Google Analytics phân thành 04 nhóm chính bao gồm:

  1. Báo cáo Thời gian thực
  2. Báo cáo Đối tượng
  3. Báo cáo Chuyển đổi
  4. Báo cáo Hành vi người dùng

Tất cả các bảng báo cáo đều giúp quản trị viên website sử dụng đọc và phân tích đa chiều. Điều đó là rất quan trọng, giúp chúng ta có nhiều góc nhìn hơn từ hành vi khách hàng truy cập. Từ đó đưa ra những hành động, điều chỉnh, tối ưu để đạt được cao hơn các mục tiêu thương mại.

Google Analytics và SEO?

SEO là một loạt các công việc nghiệp vụ tối ưu (Search Engine Optimization). Chính vì vậy chúng ta không thể đánh giá trạng thái để tối ưu nếu không đó lường được dữ liệu. GA là một công cụ buộc phải có cho các SEOer.

Google Analytics và SEO

Tham khảo thêm: Google Webmaster Tool – Công cụ không thể thiếu của một SEOer

Kỹ thuật SEO những năm gần đây đã chuyển hướng từ việc lấy trang web làm mục tiêu. Ngày nay mục tiêu lại là trải nghiệm người dùng, nói cách khác là SEOer cần phải tạo ra USER SIGNAL tốt.

Một số chỉ số user signal

  • Số user phát triển mới (lần đầu truy cập)
  • Số user quay lại lần 2, lần 3, số trang được xem trên mỗi user
  • Số lần xem trang (Số lần trang được xem trên một user)
  • Thời gian trung bình trên trang (Là gian ở lại trên trang cho mỗi lần truy cập)
  • Tỷ lệ thoát (Là tỷ lệ truy cập không có tương tác nào so với tổng số truy cập)
  • Cách mà user tương tác với trang (phân tích bởi máy học AI): Ví dụ tốc độ đọc, điểm dừng xem, vị trí có tỷ lệ tương tác (click, di chuột)…

Trên đây là những thông tin chi tiết về công cụ Google Analytics với ý kiến của Nef Digital. Hy vọng đã đưa đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội