Dòng Chó ALaska | Bạn đã biết thông tin gì về dòng chó Alaska

147
Dòng chó Alaska

Dòng chó Alaska là giống chó sói có khả năng di chuyển và kéo xe trên tuyết. Chính vì vậy, chúng rất khỏe và to. Vì chúng là giống cho sói nên rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Nhưng không phải ai cũng biết đến giống chó này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng đa dạng nhất tại Việt Nam.

Lịch Sử Dòng Chó Alaska

Tổ tiên của những chú chó Alaska là một giống chó sói được đặt tên theo bộ tộc Mahlemut là Alaska Malamute. Người Eskimo du mục ở Alaska đã khám phá ra chúng có khả năng di chuyển và kéo xe trên tuyết một khoảng cách rất lớn và liên tục.

Alaska Malamutes là những thợ đào khét tiếng. Bất kỳ hàng rào nên được chôn để họ không thể đào ra khỏi sân của họ.

Bản chất vô cùng tò mò, hiếu động nên Alaskan Malamute rất thích được lao động. Chúng có thể tự đi rất xa mà vẫn tìm được đường về.

Dù chó tuyết Alaska có màu lông như thế nào thì 2 yếu tố màu lông không thể thay đổi đó là mõm và 4 chân phải là màu trắng.

Xem chi tiết: Tìm Hiểu Về Chó Alaska

Dòng chó Alaska

Đặc điểm chó tuyết Alaska

Đây là giống chó có tỉ lệ kích thước to lớn. Với hình dáng ngoài không được quý phái, duyên dáng hay có dáng thể thao như một số giống khác mà nó có nét tương đồng với loài sói Bắc Mỹ. Bộ lông dày thô, mềm, bóng, có sắc biến thiên dần từ trắng toát phần bụng tới màu đen lên đến trên sống lưng. Khuôn mặt rất đẹp với những mảng trắng. Đuôi luôn cuộn phía trên lưng.

Tập Tính Chó Alaska Malamute

Dòng chó Alaska có những tập tính khá đa dạng như:

Tính Cách

Tuy mang nhiều đặc điểm hoang dã của tổ tiên là chó sói tuyết như mạnh mẽ, bền bỉ, tinh nhanh. Nhưng trải qua hàng nghìn năm được thuần hóa, Alaska dần mất đi bản năng hung dữ mà trở nên hiền lành, kiên nhẫn. Chúng thông minh, hiền hòa, luôn biết nghe lời, luôn nổi bật trong công việc. Thích trẻ nhỏ và luôn hòa thuận với nhũng vật nuôi khác.

Cùng tham khảo thêm: Tìm Hiểu Về Chó Corgi

Thói Quen Sống

Loài chó Alaska không có thói quen nhặt bóng hay tha đồ vật như một số giống chó săn khác vì mục đích nuôi từ cổ xưa của người Eskimo không vì mục đích săn bắn mà chỉ để kéo xe nên bản tính săn mồi trong nó rất ít. Đặc biệt không bao giờ tấn công mèo, điều rất khác với đa số các giống chó khác. Chúng rất thích hưởng ứng được sức mạnh ở bầy đàn.

Tuổi Thọ

Tuổi thọ của dòng chó Alaska cũng là một trong những con số đáng mơ ước của nhiều giống chó cảnh khác. Tuổi thọ trung bình của giống chó tuyết này thông thường hay dao động từ khoảng 13 đến 16 năm. Đó là lý do vì sao nhiều chủ nuôi hiện nay luôn coi chúng giống như một người bạn, thành viên thân thiết trong trong gia đình mình.

Dòng chó Alaska

Mời bạn tham khảo thêm: Độ tuổi bị bệnh Care ở chó |Tìm hiểu thông tin bệnh Care

Màu sắc

Chó Alaska trắng có phải là màu đẹp nhất? Loại chó này rất đa dạng về màu lông, nhưng điển hình là màu xám trắng, trắng tuyết, hồng phấn, xám lông chồn kết hợp với trắng, đen trắng hoặc có thể trắng toàn thân, hoặc một số màu ít phổ biến hơn là nâu đỏ.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Do tập tục sống bầy đàn nên khi nuôi trong gia đình thì chúng rất nghe lời chủ. Chúng sống với chủ nuôi rất hiền hòa và tình cảm, đặc biệt rất quý trẻ em. Chó Alaska là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Malamute có khả năng học và dễ tuân lệnh, chúng vui tính và phá phách, chúng rất thích ở bầy đàn để hưởng ứng được sức mạnh của đàn chó. Những con cô lập sẽ cố gắng tìm một con chó khác để làm bạn đồng hành. Chúng rất thích thú khi được kéo vật gì đó trên những đoạn đường dài cùng bầy đàn của nó. Đó là những yếu tố sẽ giúp ích cho việc huấn luyện giống chó này.

Ở trên là thông tin về dòng chó Alaska. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp y hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet