Độ tuổi bị bệnh Care ở chó |Tìm hiểu thông tin bệnh Care

1265

Độ tuổi bị bệnh Care ở chó phổ biến ở các chú chó nhỏ. Chó to cũng dễ mắc phải nhưng ở chó nhỏ là tỷ lệ lớn hơn rất nhiều. Vì thế, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin khi chăm sóc thú cưng.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cưng PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Độ tuổi bị bệnh Care ở chó

  • Thường gặp ở chó, nhất là các giống chó nhập ngoại từ 2 – 12 tháng tuổi. Đặc biệt là chó non 3 – 4 tháng tuổi (tỷ lệ chết từ 90 – 100%).
  • Ngoài ra, các loài động vật như chó sói, cáo, chồn, rái cá cũng mắc bệnh
  • Bệnh Care xảy ra quanh năm nhưng thường xuất hiện nhiều khi có sự thay đổi thời tiết, đặc biệt ở thời gian mưa nhiều, độ ẩm cao.
  • Bệnh Care thường mắc phải ở chó con
bị bệnh care
Bệnh Care

Đường xâm nhập của virus khi chó bị bệnh Care

  • Chủ yếu qua đường hô hấp & đường tiêu hóa, thần kinh
  • Trong thí nghiệm ta có thể tiêm, bôi niêm mạc mũi hoặc cho uống đều có thể gây được bệnh.

Thực tế, sức đề kháng của virus gây bệnh care ở chó ở nhiệt độ khác nhau chúng sẽ tồn tại trong những khoảng thời gian khác nhau. Như ở nhiệt độ 50°C, chúng tồn tại trong 1h, ở 60°C , tồn tại khoảng 30 phút. Dưới ánh sáng mặt trời chúng có thể sống tới 2h. Khi vật chủ đã chết thì vius vẫn sống trong 48h. Ngoài ra, ở 4°C có thể sống tới  7 – 8 tuần và -72°C sống được trong nhiều năm.

Trên đây là một số thông tin về bệnh Care. Chúng tôi hy vọng nội dung hữu ích trong bài viết có thể trợ giúp cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cảnh khác!