Dịch vụ xét nghiệm ADN| Một số loại hình dịch vụ xét nghiệm ADN

119
Dịch vụ xét nghiệm ADN
Dịch vụ xét nghiệm ADN hiện nay là dịch vụ khá phổ biến được nhiều người quan tâm. Họ tìm hiểu và đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về vấn đề này.
Bài viết sau đây chúng tôi đưa ra một số thông tin về dịch vụ xét nghiệm ADN. Nội dung kiến thức bài viết chúng tôi có được nhờ sự hợp tác cùng với  Trung tâm dịch vụ xét nghiệm ADN AdnCenter – một trung tâm cung cấp dịch vụ xét nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ xét nghiệm ADN là làm gì?

Là phép xét nghiệm dùng Axit Deoxyribo Nucleic có trong cơ thể chúng ta. Để xác định quan hệ huyết thống. Theo di truyền học, 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tế bào trứng của người mẹ. Và 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tinh trùng của người cha. Kết hợp với nhau tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể có ở người con. 23 cặp nhiễm sắc thể này có trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta (Ngoại trừ tế bào sinh dục trưởng thành). Xét nghiệm ADN cho phép chúng ta kiểm tra được mối quan hệ huyết thống một cách chính xác nhất hiện nay (Nguồn: Nef.vn)

Dịch vụ xét nghiệm ADN

Một số loại hình dịch vụ xét nghiệm ADN:

  • Xác định mối quan hệ Cha/mẹ – con; Ông/bà – cháu; Anh/chị – em; Họ hàng,…
  • Làm giấy khai sinh, nhập tịch, visa, thừa kế,… và các thủ tục pháp lý khác
  • Xác định mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi với người cha nghi vấn. Sử dụng mẫu máu trong tĩnh mạch của người mẹ mang thai. Không xâm lấn vào môi trường sống của thai nhi (NIPT)
  • Thẻ ADN cá nhân lưu trữ thông tin di truyền. Được coi như một “Chứng minh thư” gen của chủ thẻ. Thẻ ADN cá nhân là xu hướng của tương lai …
    Tham khảo thêm tại: Xét nghiệm ADN huyết thống| Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại ADNCenter – GENTIS
Dịch vụ xét nghiệm ADN

Đối tượng sử dụng dịch vụ phân tích ADN

Sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN có rất nhiều các mục đích khác nhau. Khi sử dụng dịch vụ giám định ADN. Tuy nhiên hình thức xét nghiệm ADN để xác định huyết thông đang là phổ biến nhất.

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả. Nhưng không bắt buộc. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene. Thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ. Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về dịch vụ xét nghiệm ADN ở trên sẽ giúp giải đáp một phần nào thắc mắc của các bạn. Bạn có những góp ý hay câu hỏi nào xin liên hệ hoặc để phản hồi ở bình luận bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: https://xet-nghiem-adn.info/