Dấu hiệu tiểu đường sớm | Các dấu hiệu bạn không nên bỏ qua

114

Nếu phát hiện dấu hiệu tiểu đường sớm sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tránh được các biến chứng xảy ra, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh này gây ra.

Dấu hiệu tiểu đường sớm

Trước khi tìm hiểu dấu hiệu tiểu đường sớm, bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản bệnh tiểu đường để hiểu rõ hơn về bệnh này.

Trước khi phát hiển bệnh, bệnh đã trở nên nghiêm trọng thì cả hai tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có một số dấu hiệu cảnh báo giống nhau.

Xem thêm: Chỉ số bệnh tiểu đường | Kiểm soát các chỉ số tiểu đường

Cơ thể suy nhược

Cơ thể khỏe mạnh sẽ chuyển đổi thức ăn hàng ngày thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào lại cần insulin mới hấp thụ glucose. Nếu cơ thể không tạo ra insulin hoặc không đủ, hay kháng lại insulin thì glucose không thể xâm nhập. Bạn không có năng lượng, điều này có thể khiến bạn đói và mệt mỏi, khiến cơ thể suy nhược.

Dấu hiệu tiểu đường sớm

Hoạt động hấp thụ và đào thải chất thay đổi

Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ. Nhưng người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao? Thông thường, cơ thể tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận. Nhưng khi mắc bệnh tiểu đường thì lượng đường trong máu cao, thận có thể không đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Kết quả: Bạn sẽ phải đi thường xuyên hơn. Bởi vì bạn đi tiểu rất nhiều nên bạn uống nước nhiều hơn.

Da khô và ngứa.

Bởi vì cơ thể bạn đang sử dụng chất lỏng để đi tiểu, nên độ ẩm cho những thứ khác sẽ ít hơn. Bạn có thể bị mất nước và miệng và da trở nên khô hơn.

Tham khảo thêm: Vai trò của Glucose trong cơ thể | Tìm hiểu thông tin chi tiết bài viết

Tầm nhìn giảm sút.

Thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể bạn có thể làm cho tròng kính trong mắt sưng lên. Hoặc thay đổi hình dạng và không thể tập trung.

Ở trên là các thông tin về dấu hiệu tiểu đường sớm. Qua những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể nhận biết để phòng tránh hoặc chữa trị kịp thời nếu có mắc bệnh. Tại trang blog thông tin alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể xem thêm kiến thức bệnh tiểu đường khác để có một cơ thể khỏe mạnh.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia