Đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào là đúng? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ của các gia đình. Mong muốn tránh được những vận xui mang lại tài lộc, vận may cho gia đình của mình. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cách đặt bàn thờ sao cho đúng phong thủy nhé!

Đặt bàn thờ theo phong thủy tránh ảnh hưởng vận khí

Đặt bàn thờ theo phong thủy rất quan trọng, nếu bạn không lưu ý những điểm này sẽ mang lại vận khí xấu trong ngôi nhà. Vì thế khi quyết định vị trí bàn thờ ở đâu cho phù hợp. Bạn hãy tham khảo những lưu ý về cách đạt bàn thờ sau: 

 1. Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cấm kỵ đặt ở các hướng: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.
 2. Không đặt bàn thờ ngay sát nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp: Đây là nơi tôn nghiêm không để sát những vị trí này trong nhà. Bởi có âm khí và xú khí nặng đem lại điều không may mắn.
 3. Không đặt ở lối đi lại ồn ào, đặt bàn thờ ở nơi thanh tịnh nhất trong nhà. Nếu không bắt buộc không còn chỗ nào để đặt thì cần có tấm chắn bình phong.
 4. Không đặt bàn thờ ở ngược hướng nhà: Gây bất hòa, bất trắc bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. 
 5. Đối với bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, gây ra điềm hung.
 6. Đối với bàn thờ thờ cả họ nội và họ ngoại. Đặt vị trí họ nội bên trái. họ ngoại bên phải.
 7. Không đặt bàn thờ đối diện cầu thang hay dưới cầu thang: Gây ra vận xui xẻo, bệnh tật, những người trong gia đình khó phát triển, làm ăn.
 8. Không treo bàn thờ trên không, không có chỗ dựa lưng: Khiến mọi người bất an, gia vận giảm sút.
 9. Không đặt bàn thờ cạnh cửa số. Nơi hút gió không thể tụ được khí.
 10. Tuyệt đối không sử dụng gỗ đã qua sử dụng để đặt bàn thờ.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ bạn cần phải nắm rõ. Là nơi thờ phụng tổ tiên gia đình bạn đi theo thiên chúa giáo là không gian tôn nghiêm quan trọng trong nhà. Không thể đặt và bày trí sơ sài. 

Tham khảo thêm: Cách Đặt Bàn Thờ – Mang Lại Vận Khí Tốt Cho Gia Chủ

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? 

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 là câu hỏi khá phổ biến với những gia đình có nhà nhiều tầng. Theo quan niệm từ trước đến nay, thì bàn thờ luôn nên được đặt ở vị trí tầng cao nhất trong nhà. Thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và thanh tịnh.

Tuy nhiên, có nhiều gia đình với gia chủ có sức khỏe yếu, hoặc người già yếu không thể lao cao. Việc bố trí bàn thờ trên cao gây ra sự khó khăn cho việc đi lại, thờ cúng. Vì thế, hoàn toàn có thể đặt phòng thờ ở tầng 1, sẽ tiện hơn cho người cao tuổi hương khó. Không gian phòng thờ cũng bớt lạnh lẽo hơn.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ở tầng 1

 • Đặt phòng thờ ở tầng 1 cần lưu ý chọn những sáng sủa, sạch sẽ. Không phạm những điều kiêng kỵ trên
 • Nếu đã đặt phòng thờ ở tầng 1, thì tầng trên lưu ý không bố trí phòng ngủ, hoặc những vật dụng không sạch sẽ, phạm húy các cụ tổ tiên.
 • Không gian phòng thờ có thể đặt ở vị trí trung tâm, bàn thờ phật, bàn thờ công giáo đẹp,…
 • Nên thiết kế tối giản, không quá cầu kỳ, màu sắc u ám. Thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ.

Đặt bàn thờ theo tuổi – Đem lại may mắn và vận khí cho gia chủ

Hiện nay có rất nhiều cách hướng dẫn đặt bàn thờ theo tuổi tuy nhiên các phương pháp này hơi phức tạp. Đối với những không am hiểu, có thể gây ra tính sai và đặt vị trí bàn thờ bị sai hướng, dẫn đến điềm không may. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tính vị trí bàn thờ phù hợp với tuổi gia chủ – người chủ trong gia đình theo cách đơn giản sau.

Phương pháp Bát Trạch (8 hướng nhà): Chia làm 2 tuổi là Tây Tứ Mệnh – tương ứng hướng Tây Tứ Trạch. Đông Tứ Mệnh – Tương ứng hướng Đông Tứ Trạch.

Đặt bàn thờ theo phong thủy
 • Tuổi hợp Tây Tứ Trạch gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài
 • Tuổi hợp Đông Tứ Trạch gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly

​Tương ứng với các hướng đặt bàn thờ như sau

Đặt bàn thờ theo phong thủy

Ở trên là thông tin về cách đặt bàn thờ theo phong thủy. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích đối với bạn. Tại trang web banthonetviet.com, bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan đến bàn thờ. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất 2019: