Đái tháo đường tuýp 2 | Dấu hiệu của bênh đái tháo đường tuýp 2

259

Đái tháo đường tuýp 2 là một loại trong bệnh tiểu đường. Bệnh này rất phổ biến và chiếm đến 90% những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên không nhiều người biết các nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh này để phòng tránh.

Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh tổng hợp kiến thức tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe chất lượng hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 là gì?

Trước khi tìm hiểu bệnh tiểu đường tuýp 2, bạn có thể xem thêm thông tin kiến thức cơ bản bệnh tiểu đường để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 rất phổ biến và chiếm đến 90% những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Loại bệnh này được hiểu nôm na là loại bệnh tiểu đường. Trong đó lượng đường trong máu của cơ thể càng ngày càng tăng cao do thiếu insulin .

Đái tháo đường tuýp 2

Xem thêm: Thực phẩm tốt cho người tiểu đường | Tim hiểu thông tin chi tiết

Ở bệnh đái tháo đường tuýp 1, tuyến tụy không thể tiết ra chất insulin. Tuy nhiên với bệnh đái tháo đường tuýp 2, tuyến tụy vẫn hoạt động như bình thường. Nhưng do bị tắc hoặc một số lý do khác mà các tế bào không thể sử dụng glucose trong máu.

Loại bệnh này thường khởi phát từ những người lớn trên 40 tuổi trở lên. Tuy nhiên, với xã hội hiện nay thì có càng nhiều trẻ em và người trẻ tuổi mắc phải. Bệnh tiểu đường type 2 đang có khuynh hướng là do bệnh béo phì bởi thức ăn lắm tăng trọng trong xã hội Việt Nam.

Dấu hiệu của bệnh đái tháo đường tuýp 2

Dưới dây là một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2 :

  • Thường xuyên khát nước và đi tiểu liên tục
  • Mệt mỏi
  • Hay đói và ăn nhiều
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân
  • Vết thương lâu lành
  • Mờ mắt

Tham khảo thêm: Bệnh tiểu đường type 1 | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Ở trên là thông tin về bệnh đái tháo đường tuýp 2. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết sẽ giúp bạn phòng tránh được loại bệnh này. Tại website alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây.

Ngoài những thông tin được đề xuất ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức chung bệnh tiểu đường khác để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Websitehttps://tieuduong.asia