Những công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm trong SEO phổ biến

122
Những công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm trong SEO phổ biến

Phân tích xu hướng tìm kiếm trong SEO cực quan trọng. Và để hỗ trợ cho việc phân tích này thì có những công cụ nhất định mà các Seoer thường sử dụng.

Bài viết là một trong những kiến thức được tổng hợp từ đội ngũ Marketing Nef Digital – Một trong những Agency mạnh nhất về Digital Marketing hiện nay.

Một số công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm phổ biến

Bạn có thể tham khảo một số công cụ thường dùng hiện nay như:

Google trends

Google trends là công cụ thuộc Google Search cho phép chúng ta xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó.

Đây không phải là công cụ nghiên cứu từ khoá truyền thống. Nó đặc biệt hữu ích cho những ai viết nội dung có tính xu hướng, thời sự, bám vào cuộc sống thường nhật. Google Trends cũng có thể hữu ích cho những ai tạo nội dung cho người dùng mạng xã hội.

Đúng như ý nghĩ trong tên gọi của nó, Google Trends cung cấp cho người dùng những xu hướng tìm kiếm nóng nhất. Bên cạnh đó là độ phổ biến của những nội dung này. Từ đó giúp dễ dàng nắm bắt, phân tích và đưa ra những chiến lược content hiệu quả.

Mời tham khảo: Khái niệm SEO | Ý nghĩa của SEO với người dùng hiện nay

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khoá mạnh mẽ nhất hiện nay. Bởi nó cung cấp nền tảng nghiên cứu đa dạng, đầy đủ khi bạn muốn SEO một từ khóa lên top tìm kiếm của Google. Ví dụ như lượng search, độ khó, từ khoá mở rộng, tỷ lệ thoát trang,…

Bên cạnh đó, Ahrefs còn chức năng nghiên cứu website đối thủ, ước tính lưu lượng truy cập nhận được của các trang dẫn đầu. Ngoài ra nó còn cung cấp thông số rất đáng giá như số lượng backlink mà trang hiện có, số lượng từ khóa (và các từ khóa cụ thể) mà trang đang được xếp hạng, từ khóa trang đang dẫn đầu (đem lại nhiều traffic nhất / sẽ rất có ích trong trường hợp nó khác với từ khóa bạn nhập vào, điều này cho thấy có từ khóa mang nghĩa tương tự nhưng có khối lượng tìm kiếm lớn hơn).

Một hạn chế duy nhất của công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm từ khóa này đó là phải trả phí. Giá thấp nhất của một gói rơi vào khoảng $99/tháng. Tuy nhiên với những lợi ích mà Ahref đem lại, thực sự xứng đáng để chúng ta cân nhắc và đầu tư.

Google Keyword Planner

Google keyword planner là công cụ nghiên cứu từ khoá chính chủ miễn phí của Google. Do vậy nguồn thông tin rất đáng tin cậy. Với phần mềm này, bạn được cung cấp lượng search của từ khoá hàng tháng. Cung cấp giá thầu của từ khoá. Cung cấp mức độ cạnh tranh của từ khoá.

Một điểm trừ duy nhất của công cụ Google keyword planner đó là phần đăng ký hơi phức tạp. Đặc biệt cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó đòi hỏi bạn phải có thẻ Visa mới đăng ký được.

Những công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm trong SEO phổ biến

Bạn có biết: Cách phân tích xu hướng tìm kiếm trong SEO mới nhất 2018

Keyword.io

Keyword.io là một trong những công cụ gợi ý từ khoá phong phú nhất. Công cụ này có cả trả phí và miễn phí và dĩ nhiên miễn phí thì ít tính năng hơn nhiều.

Một điểm mạnh của keyword.io cho những ai có nhu cầu nghiên cứu từ khóa trên YouTube là nó cung cấp tính năng này cho cả người dùng miễn phí, tương tự như với nghiên cứu từ khóa cho Google. Nhược điểm lớn nhất của công cụ này là khi dùng miễn phí bạn bị hạn chế các thông số. Bên cạnh đó còn phải đăng nhập mới tải được danh sách từ khoá.

Việc phân tích xu hướng tìm kiếm là một phần quan trọng trong phân tích dữ liệu. Nó giúp doanh nghiệp có những thông tin chính xác. Từ đó đưa ra được những phương án chiến lược, marketing hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về các công cụ hỗ trợ nghiên cứu xu hướng tìm kiếm. Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho người đọc kiến thức cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết chất lượng tại Trang thông tin alohacondotel.vn cùng nhiều chủ đề khác nhau. Những nội dung này cũng được đề cập và so sánh tới một số dịch vụ như: Dịch vụ làm nội dung, dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, dịch vụ thiết kế website hay dịch vụ SEO web tổng thể

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!