Chứng chỉ năng lực hạng 1 nói riêng và các loại chứng chỉ năng lực nói chung của ngành xây dựng là yếu tố tiên quyết phải có đối với bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị nào hoạt động trong ngành xây dựng. Vậy nó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chứng chỉ năng lực hạng 1

Chứng chỉ năng lực hạng 1 là bản đánh giá văn tắt, rút gọn của Bộ Xây Dựng cấp cho các tổ chức, công ty đủ điều kiện được hoạt động xây dựng trên toàn quốc. Đồng thời nó cũng là thủ tục, cơ sở pháp lý đối với các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo Nghị định 100/2018/NĐ-CP thông tư 08/2018/TT-BXD điều 57 quy định: không có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng không được tham gia đấu thầu, nghiệm thu, thanh quyết toán công trình khiến các doanh nghiệp đau đầu. Để tiết kiệm thời gian cho các tổ chức, doanh nghiệp. Viện quản lý xây dựng nhận dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1 trên toàn quốc.

chứng chỉ năng lực hạng 1

Hồ sơ thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực

Đây là một loại chứng chỉ khá phổ biến trong ngành xây dựng. Tuy nhiên không phải ai có nhu cầu muốn cấp là được vì phải thỏa mãn những điều kiện nhất định. Hồ sơ thủ tục xin cấp bao gồm các giấy tờ như:

 • Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu tại nghị định 100/2018-NĐ-CP
 • Bản chụp từ bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập tổ chức.
 • Bản chụp từ bản chính danh sách các cá nhân chủ chốt của công ty: nhân viên, công nhân kỹ thuật có liên quan, kèm theo văn bằng, chứng chỉ của các cá nhân và hợp đồng lao động của các cá nhân chủ chốt.
 • Bản chụp từ bản chính các hợp đồng kinh tế và biên bản nghiệm thu lĩnh vực cấp chứng chỉ theo quy định tại nghị định 100/2018-NĐ-CP.

Quy trình và thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực hạng 1

Dưới đây là quy trình và tủ tục xin cấp chứng chỉ có thể bạn chưa biết.

 • Bước 1: Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1. Liên hệ qua số Hotline 090.951.568..
 • Bước 2: Đội ngũ chuyên viên của viện quản lý xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận thông tin, tư vấn giải đáp các thắc mắc từ phía doanh nghiệp.
 • Bước 3: Thống nhất ký hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn.
 • Bước 4: Hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức cách kê khai hồ sơ cho chuẩn chỉnh nhất.
 • Bước 5: Gửi đánh giá, thẩm định tính khả thi và thứ hạng của hồ sơ đạt được.
 • Bước 6: Bổ sung, hoàn thiện vào hồ sơ còn thiếu và gửi trực tiếp lên Bộ xây dựng.
 • Bước 7: Cập nhật việc cấp chứng chỉ doanh nghiệp. Làm đầu mối, cập nhật thông tin, thay mặt khách hàng liên hệ với cơ quan cấp chứng chỉ.

Trên đây là thông tin về chứng chỉ năng lực hạng 1 mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Tại trang web vienquanlyxaydung.com bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về thủ tục xin cấp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!
VIỆN QUẢN LÝ XÂY DỰNG
Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 0902.951.568
Email: vienquanlyxaydung99@gmal.com
Website: https://vienquanlyxaydung.com/