Phương pháp chuẩn đoán phân biệt được sử dụng để chuẩn đoán bệnh care ở chó. Chuẩn đoán phân biệt tức là: Phân biệt một số dấu hiệu các loại bệnh khác có tình trạng tư tượng bệnh care. Từ đó, loại bỏ những dấu hiệu này đi để biết cún nhà bạn đang bị bệnh care hay bị bệnh khác.

Chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế dưới đây cho các bạn. Nhờ quá trình hợp tác cùng Viện Thú y PetHealth – Một trong những viện Thú Y đầu nghành tại Việt Nam.

Chuẩn đoán bệnh Care | Chẩn đoán phân biệt

Dưới đây là 1 số bệnh có biểu hiện giống với bệnh Care. Hoặc giống với từng giai đoạn của bệnh. Bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Bệnh cảm mạo: Dấu hiệu thấy chó bị sốt, sổ mũi, mi và viền mắt hơi đỏ, ho khạc.

Bệnh tiêu chảy: Chó có thể sốt (do nhiễm khuẩn) hoặc không sốt, tiêu chảy nhưng không có máu kèm theo.

Bệnh viêm phổi: Chó sốt cao, khó thở hoặc thở khò khè.

Chuẩn đoán phân biệt
Bệnh care ở chó | Chuẩn đoán phân biệt

Bệnh Parvo: Đặc điểm của bệnh Parvo là khi chó đi ngoài, phân loãng như nước. Mỗi lần đi ngoài đều với số lượng phân nhiều. Còn với bệnh Care thì phân trung bình, thường nát và có màu cafe.

Bệnh viêm gan ở chó: Cũng có biểu hiện tiêu chảy và phân có mùi. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm gan phân thành khuôn nhưng là phân sống.

Trên đây là dấu hiệu của một số bệnh tương tự bệnh care. Tuy nhiên, nếu loại bỏ những dấu hiệu này đi bạn sẽ biết cún nhà bạn đang trong tình trạng nào. Dấu hiệu chuẩn đoán bệnh Care ở chó không hề dễ dàng. Vì thế, hãy mang ngay bé đến phòng khám thú cưng để được kiểm tra kỹ hơn.

Tại Blog Alohacondotel, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác!!!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:
Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!