Chủ đầu tư Goldmark City bị bắt có thật hay không?

Thời gian qua, khu vực dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) đã xảy ra nhiều tranh cãi, mâu thuẩn giữa cư dân tại khu đô thị với chủ đầu tư. Những cư dân tại đây cho rằng Chủ đầu tư Goldmark City bị bắt do quảng cáo sai sự thật. Yêu cầu chủ đầu tư bồi thường.

Tại hiện trường, PV ghi nhận được nhiều cư dân đổ xuống đường với các băng rôn ghi nội dung: “An ninh hỗn loạn, vệ sinh bẩn thỉu, chất lượng quá yếu kém”, “Chất lượng công trình quá tệ, cơ sở hạ tầng xuống cấp”… được cư dân treo lên khu nhà.

Theo tìm hiểu được, có nhiều lỗi trong toàn khu nhà, nhưng gây bức xúc nhất là tình trạng nước bể phốt tràn ra ngoài tầng hầm.

Theo ý kiến của nhiều cư dân bức xúc, tình trạng này ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Gây mất vệ sinh và không gian sống vô cùng nghiêm trọng. Dù sự cố đã được khắc phục, nhưng tâm lí lo sợ là khó tránh khỏi. Nhiều người còn đặt vấn đề về việc tình trạng này có thể tiếp tục xảy ra.

Cư dân toà nhà liên tục phản ứng vì những vấn đề liên quan đến tiện ích, an ninh của toà nhà. Những điều được quảng cáo nổi bậc trong quá trình mua bán, đầu tư không được đáp ứng. Có thể kể đến như phòng chiếu phim, khu sinh hoạt chung của trẻ… 

Cùng với những vấn đề về an ninh, vấn đề vệ sinh chung tại toà nhà cư dân cũng phản ảnh có nhiều hạng mục, tiện ích đã được quảng cáo trước khi mua nhà nhưng đến nay vẫn chưa thấy đâu như phòng chiếu phim, thư viện công cộng, phòng sinh hoạt học nhóm cho trẻ em…

Quảng cáo như “hát hay”, không đáp ứng được như lời hứa, chủ đầu tư Goldmark City bị bắt

Nằm tại cửa ngõ phía tây thủ đô, với quy mô lên tới 12,1ha. Dự án chung cư Goldmark City được xếp vào hàng tổ hợp nhà ở, văn phòng và dịch vụ cao cấp. Với thiết kế hiện đại, không gian bố trí hài hoà với môi trường, cảnh quan lý tưởng. Chủ đầu tư đã hứa hẹn nhiều tiện ích dành cho các khách hàng, cư dân của dự án. Không gian, môi trường sống, thư giãn lý tưởng cho các gia đình hiện đại có thu nhập khá.

Với những tiện ích được quảng cáo, thì Goldmark là dự án lý tưởng, hấp dẫn để đầu tư và nhu cầu nhà ở. Quy mô dự án là gồm các khối nhà có 40 tầng (9 khối nhà). với gần 5000 căn hộ, diện tích khu trường học là 2,1ha. Khu trung tâm thương mại với 5 tầng, diện tích lên đến ngàn m2. Những tiện ích cao cấp khác như sân tennis, bể bơi bốn mùa, bể bơi ngoài trời, phòng Gym, spa, sân tập golf mini,… 

chủ đầu tư goldmark city bị bắt

Sự thật so với lời hứa hẹn của chủ đầu tư

Trên thực tế tìm hiểu được. Cư dân tại đây phản ánh thông tin quảng cáo về dự án trước đây là sai với thực tế. Theo hình ảnh phối cảnh trên web và sa bàn nhà mẫu, phía trước không phải là toà nhà 5 tầng, mà thay vào đó là một toà chung cư tương tự như toà R4, chiều cao tận 40 tầng.

Như vậy, toà R4 đã bị che khuất mặt, không còn view nhìn hấp dẫn, thoáng đãng như chủ đầu tư hứa hẹn. Điều này đã sai lệch với lý do thoả hứa hẹn về giá trị bất động sản mà khách hàng bỏ ra mua với chủ đầu tư với giá lên đến vài triệu đồng/m2.

Qua quá trình làm việc với chủ đầu tư và chính quyền, được biết bản thiết kế toà nhà 40 tầng này đã được các cơ sở phê duyệt ngay từ đầu. Điều đó cho thấy chủ đầu tư đã thi công đúng bản vẽ ban đầu, nhưng quá trình quảng cáo sản phẩm đã thay đổi thiết kế để tạo ra các lợi thế, nhằm đẩy mức giá tăng cao. Khiến nhiều khách hàng, nhà đầu tư đổ tốn nhiều tiền vào dự án.

chủ đầu tư goldmark city bị bắt

Một cư dân ở Goldmark City cho hay:”Hành vi lừa dối khách hàng này của Chủ đầu tư Goldmark City là không chấp nhận được. Quảng cáo không đúng với thực tế thi công công trình. Không chỉ riêng về phần cảnh quan chịu ảnh hưởng. Khi tăng thêm một toà chung cư so với quảng cáo, mật độ dân cư sẽ tăng lên đáng kể. Đây là lý do chính để cư dân bức xúc, vì điền kiện sống sẽ không đạt chất lượng như kì vọng.Chúng tôi vô cùng bức xúc, không chấp nhận.”

Để thể hiện phản ứng, họ đã gọi tên Chủ đầu tư goldmark City trong các buổi biểu tình trong khuôn viên khu nhà. Những băng rôn ghi “Chủ đầu tư TNR Goldmark City lừa dối khách hàng” để được giăng dọc đường và treo trên các khu nhà R3, R4.

Lời kết

Với tình hình phản ứng của cư dân tại khu đô thị này, dư luận can thiệp, cơ quan chức năng đã có phản ứng. Chủ đầu tư dự án Goldmark City bị bắt, sự thật cũng sẽ được phơi bày. Các nhân viên sale của dự án tư vấn khách hàng: “Khu đất trống đang xây dựng dở dang trước mặt tòa R4 sẽ được xây dựng một tòa nhà 40 tầng nữa, và tương lai cũng sẽ trở thành một tòa nhà cao giống như chính tòa nhà R4 vậy.”

Mặt khác, các nhân viên sale tại đây còn tư vấn cho khách hàng là không nên mua căn hộ thuộc toà R4. Lý do là dự án xây dựng toà nhà 40 tầng trước mặt, khiến toà R4 không còn là toà nhà có view tốt nhất như hứa hẹn từ đầu.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, chủ đầu tư Goldmark City đã bị bắt phục vụ công tác điều tra.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *