Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Hiện nay thì cửa nhựa lõi thép đã du nhập và tiếp cận vào Việt Nam được khoảng thời gian rất lâu và ngày nay sản phẩm này cũng được yêu thích và nhận được sự tin tưởng trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Nhưng cấu tạo cửa nhựa lõi thép của nó như thế nào? Vấn đề này thì hầu như còn khá nhiều người chưa biết tới. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cấu tạo cửa nhựa lõi thép cho bạn đọc được tham khảo nhé!cấu tạo cửa nhựa lõi thép (2)

Thanh nhựa dành cho cấu tạo của cửa nhựa lõi thép

Thanh nhựa dùng cho việc định hình trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép được sử dụng chính từ nhựa Polyvinyl Chloride bao gồm các thành phần của Polymers có nguồn gốc từ Acrylic từ đó có thể tạo nên các thanh nhựa có khả năng chịu bền chắc, có khả năng chịu được va đập mạnh. Các chất này ổn định làm cho thanh nhựa có thể chịu được tia cực tím rất cao kèm theo đó là các chất phụ gia góp phần tạo cho thanh nhựa trở nên bóng đẹp và không bị biến màu mất thẩm mỹ.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép về kích thước của các thanh nhựa này được thiết kế theo tiêu chuẩn để có thể phù hợp với từng vị trí khác nhau, từng vai trò riêng biệt: Vách ngăn ngoài của thanh nhựa này sẽ dày tầm 2.5 đến 3mm, vách ngăn bên trong sẽ có kích thước từ 1.5 đến 2mm. Chiều rộng và chiều cao của thanh nhựa cũng được sản xuất theo đúng quy định và tiêu chuẩn được đề ra để có thể đảm bảo được một độ bền lâu dài cho sản phẩm.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép hầu hết đều được tạo ra từ các khoang nhựa rỗng kết hợp với thép gia cường bên trong nên vì thế mà ngoài khả năng cửa có thể cách âm, cách nhiệt thì chúng còn có khả năng cứng vững chắc. Ngoài ra thanh nhựa hầu hết đều có các rãnh để tạo thành bộ khung chắc chắn nhất, hệ thống gioăng và phụ kiện kim khí.cấu tạo cửa nhựa lõi thép (3)

Lõi thép gia cường

Lõi thép gia cường nằm phía bên trong của các khoang nhựa rỗng sẽ theo cấu tạo cửa nhựa lõi thép chính là loại thép có độ dày trung bình từ 1 đến 1,5mm. Trước khi được đưa vào khoang nhựa bên trong, phần thép đã được uốn cong thành hình chữ C, U hoặc G và sau đó là được mạ kẽm. Lõi thép sẽ được tiến hành tính toán sao cho vừa đúng với khoang rỗng đã được định sẵn. Chính vì vậy, mà hệ thống cửa nhựa lõi thép sẽ có khả năng cao trong việc chống ăn mòn cực kỳ tốt, có thể gia tăng sức chống chịu và chịu va đập cao, lại chịu nhiệt cực lỳ tốt, thậm chí còn có thể chống chịu nắng mưa hiệu quả. 

Phụ kiện kim khí

Bộ phụ kiện của cấu tạo cửa nhựa lõi thép sẽ bao gồm một số phần chính như: chốt đa điểm, bản lề 3D và cuối cùng là khóa chuyên dụng nhằm mục đích tạo cho các loại cửa nhựa không chỉ đảm bảo độ an toàn, tính chính xác cao trong sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ và phần nào có thể khắc phục được các nhược điểm tồn tại của các loại phụ kiện kim khí thông thường.

Hệ thống phụ kiện này hầu hết đều được làm từ loại thép trắng không gỉ, với nhiều kiểu dáng cũng như tính năng khác nhau. Các phụ kiện kim khí đều có thể cho phép mở được nhiều hình dáng khác nhau như hất ra ngoài, quay ra ngoài hay quay lật vào trong, mở trượt… Ưu điểm được xem là khá nổi bật của bộ phụ kiện này là khả năng chống chịu thời tiết tốt, mà còn có thể góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, hệ thống cửa còn giúp chúng ta đảm bảo được tình hình an ninh, đề phòng tình trạng trộm cướp.

Kính của cửa nhựa lõi thépcấu tạo cửa nhựa lõi thép (1)

Kính là một loại vật liệu được xem là khá cơ bản trong cấu tạo cửa nhựa lõi thép và thông thường hệ thống này sẽ có hai chủng loại chính là kính một lớp và kính hộp. Đối với kính đơn một lớp thì sẽ có xu hướng thích hợp cho các loại cửa nhỏ hay dành cho các vách ngăn nhỏ với ưu điểm thu hút nhất là giá thành thấp.

Trong khi đó, sản phẩm kính hộp phần lớn được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính kết nối với nhau và bên trong sẽ được khoang rỗng. Bên trong chính là một khoảng không và hoàn toàn có thể tạo thêm các nan trang trí theo sở thích để góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp hiện đại cho sản phẩm và tổng thể ngôi nhà. 

Khung của cửa nhôm nằm bên trong hộp kính sẽ được quy định cách mép ngoài của hộp kính trung bình từ 5 đến khoảng 7mm, cấu tạo của khung cữ nhôm nói riêng và cấu tạo cửa nhựa lõi thép dạng hộp rỗng thì phần lớn phần bên trong của khung cữ nhôm có hai hàng lỗ nhỏ với tác dụng chính là cho hạt hút ẩm không khí.

Hạt hút ẩm sẽ được nằm trực tiếp bên trong khung cữ nhôm có hình dáng là các hạt tròn nhỏ và đường kính 2mm. Keo được sử dụng là loại keo hai thành phần chính đặc chủng được bơm xung quanh hộp kính có bề dày keo trung bình từ 5 đến 7mm có tác dụng chính là làm khít và tạo thành một khối thống nhất, làm tăng khả năng cách âm cũng như cách nhiệt của cửa.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cấu tạo cửa nhựa lõi thép như thế nào đúng với tiêu chuẩn và quy định sản xuất. Thay vì sử dụng gỗ từ trước đến nay thì chất liệu mới này sẽ góp phần lớn trong việc cải thiện môi trường sinh thái cũng như khả năng giảm được việc khai thác gỗ. Đồng thời việc chuyển sang sử dụng cửa nhựa lõi thép cũng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất từ đó giảm giá thành sản phẩm nhưng tính năng sử dụng tiện ích không thua kém gì cả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *