Cách khắc phục máy lọc nước hỏng | Tìm hiểu máy lọc nước

6006
Khắc phục máy lọc nước hỏng

Máy lọc nước nhà bạn có vấn đề, không thể hoạt động sau một thời gian sử dụng. Bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục máy lọc nước hỏng. Vậy phải làm thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc về tình trạng máy bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Thông tin bài viết chúng tôi đề cập thông qua kinh nghiệm, kiến thức thực tế khi hợp tác cùng Megasale – Một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam.

Cách khắc phục máy lọc nước khi bị hỏng

Vậy thực tế trong quá trình sử dụng máy lọc nước thường gặp những lỗi nào nguyên nhân do đâu và khắc phục kiểu gì để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình.( Nguồn Baomoi)

1. Khắc phục máy lọc nước hỏng: Hệ thống lọc nước bị rò rỉ

Khi gặp trường hợp này bạn hãy rút điện, khóa van nước cấp cho máy– Lau sạch nước bị rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào bị dò nước để khắc phục.

>>>Xem thêm: Sản phẩm máy lọc nước Kangaroo KG100HC 10 lõi lọc VTU.

2. Máy lọc không cho nguồn nước tinh khiết

Dưới đây là một số nguyên nhân và hướng giải quyết vấn đề này:

  • Khi bơm yếu: Hãy kiểm tra áp lực trước màng lọc RO.
  • Lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter: Kiểm tra Adapter. Cắm lại hoặc thay thế adapter.
  • Máy bị air khí: Khóa van bình áp chứa nước, mở vòi sử dụng để quan sát nước sạch và đường nước thải.
  • Tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc cả 3 lõi –  Do sử dụng lâu ngày, các lõi lọc thô bị đóng cặn, áp lực nước thấp: Để kiểm tra lõi số 1 có bị tắc không ta chỉ cần tháo lõi ra khỏi cốc và cho máy chạy mà không có lõi số 1.
  • Tắc màng lọc RO: Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO.

>> Xem thêm: Máy lọc nước RO SAWA 9 lõi lọc có tủ kính IQ .

3. Khắc phục máy lọc nước hỏng: Hệ thống lọc nước gây tiếng ồn

Khi lõi lọc thô bám cặn bẩn, bị tắc, nước vào bơm ít thường gây ra tiếng ồn khó chịu. Với trường hợp này máy lọc báo hiệu tới thời gian bạn cần thay lõi lọc mới rồi. Bạn nên thay mới một lõi lọc thô sẽ chấm dứt hiện tượng này.

Khắc phục máy lọc nước hỏng

4. Máy bơm hoạt động mà không có nước ở đầu ra ?

Đây là vấn đề hay xảy ra đối với máy lọc. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới hiện trạng này:

  • Khi bơm điện có áp lực thấp dưới 65 psi: đầu tiên bạn nên tiến hành sửa chữa. Máy báo hiệu cho bạn biết bơm dùng lâu quá rồi, cần phải thay mới rồi đó.
  • Màng lọc bị tắc hoặc các lõi lọc thô bị tắc cũng sẽ gây ra hiện tượng như trên. Các cụ có câu hỏng ở đâu thì sửa ở đó.

>>Xem thêm: Máy lọc nước Kangaroo KG08G4 9 lõi lọc vỏ tủ VTU.

5. Khắc phục máy lọc nước hỏng: Nước chảy ra quá yếu

Bạn khó chịu khi mất thời gian khi vòi nước chảy chậm.

  • Khi áp lực không khí trong bình áp quá yếu. Bạn nên nạp thêm không khí vào bình, nếu vẫn không được, cần phải thay thế bình tăng áp gấp.
  • Hay Ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui vào ống hoặc đường ống bị air. Bạn nên xử lý trường hợp này như thế nào? Cách đơn giản và hiệu quả bạn nên súc lại đường ống, thông lại vòi và xả air.

Bạn có biết: Các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước hỏng?

6. Khắc phục máy lọc nước hỏng: Nước có mùi lạ

Khi gặp lỗi này người sử dụng cần phải khắc phục ngay nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tuổi thọ của máy lọc nước.

Khắc phục máy lọc nước hỏng

7. Khắc phục máy lọc nước hỏng: Máy chạy suốt không ngắt

Trong trường hợp này máy chạy nhưng không có hoặc có rất ít nước tinh khiết nên không thể mở van áp cao nên máy sẽ chạy liên tục không ngắt. Cần kiểm tra chính xác xem bị tắc ở đâu để khắc phục nhanh, chuẩn, ít tốn kém nhất có thể.

8. Máy bị không khí lọt vào trong hệ thống lọc

Khi gặp trường hợp này cần khắc phục bằng cách tháo cút trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy bình thường.

Trên đây là một số cách khắc phục một vài sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc nước do bên Megasale cung cấp. Hy vọng các hộ gia đình sẽ có những thông tin bổ ích khi gặp những trường hợp như trên. Nếu các bạn không có thời gian sửa chữa hãy để tìm đến Megasale – đơn vị cung cấp máy lọc nước chất lượng và uy tín trên thị trường Việt Nam.

Tác giả: Nataly Nguyen