Cách Đặt Bàn Thờ – Mang Lại Vận Khí Tốt Cho Gia Chủ

123
Cách Đặt Bàn Thờ

Cách đặt bàn thờ sao cho đúng? Đặt sao cho hợp phong thủy? – Đang là vấn đề được được các gia chủ rất quan tâm. Vì bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, tưởng nhớ những người đã khuất. Cho nên đặt bàn thờ sao cho đúng để mang lại vận khí tốt là rất quan trọng.

Cách đặt bàn thờ tránh ảnh hưởng vận khí

Cách đặt bàn thờ rất quan trọng, nếu bạn không lưu ý những điểm này sẽ mang lại vận khí xấu trong ngôi nhà. Vì thế khi quyết định vị trí đặt bàn bạn hãy tham khảo những lưu ý cần kiêng kỵ khi đặt bàn thờ sau: 

 1. Đặt bàn thờ theo phong thủy cấm kỵ đặt ở các hướng: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.
 2. Không đặt bàn thờ ngay sát nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp: Đây là nơi tôn nghiêm không để sát những vị trí này trong nhà. Bởi có âm khí và xú khí nặng đem lại điều không may mắn.
 3. Không đặt ở lối đi lại ồn ào, đặt bàn thờ phật ở nơi thanh tịnh nhất trong nhà. Nếu không bắt buộc không còn chỗ nào để đặt thì cần có tấm chắn bình phong.
 4. Không đặt bàn thờ ở ngược hướng nhà: Gây bất hòa, bất trắc bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. 
 5. Đối với bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, gây ra điềm hung.
 6. Đối với bàn thờ thờ cả họ nội và họ ngoại. Đặt vị trí họ nội bên trái. họ ngoại bên phải.
 7. Không đặt bàn thờ đối diện cầu thang hay dưới cầu thang: Gây ra vận xui xẻo, bệnh tật, những người trong gia đình khó phát triển, làm ăn.
 8. Không treo bàn thờ trên không, không có chỗ dựa lưng: Khiến mọi người bất an, gia vận giảm sút.
 9. Không đặt bàn thờ cạnh cửa số. Nơi hút gió không thể tụ được khí.
 10. Tuyệt đối không sử dụng gỗ đã qua sử dụng để đặt bàn thờ.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ bạn cần phải nắm rõ. Là nơi thờ phụng tổ tiên, là không gian tôn nghiêm quan trọng trong nhà. Không thể đặt và bày trí sơ sài. 

Cách Đặt Bàn Thờ

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? 

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 là câu hỏi khá phổ biến với những gia đình có nhà nhiều tầng. Theo quan niệm từ trước đến nay, thì bàn thờ chúa luôn nên được đặt ở vị trí tầng cao nhất trong nhà. Thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và thanh tịnh.

Tuy nhiên, có nhiều gia đình với gia chủ có sức khỏe yếu, hoặc người già yếu không thể lao cao. Việc bố trí bàn thờ trên cao gây ra sự khó khăn cho việc đi lại, thờ cúng. Vì thế, hoàn toàn có thể đặt phòng thờ ở tầng 1, sẽ tiện hơn cho người cao tuổi hương khó. Không gian phòng thờ cũng bớt lạnh lẽo hơn.

Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ở tầng 1

 • Đặt phòng thờ ở tầng 1 cần lưu ý chọn những sáng sủa, sạch sẽ. Không phạm những điều kiêng kỵ trên
 • Nếu đã đặt phòng thờ ở tầng 1, thì tầng trên lưu ý không bố trí phòng ngủ, hoặc những vật dụng không sạch sẽ, phạm húy các cụ tổ tiên.
 • Không gian phòng thờ có thể đặt ở vị trí trung tâm, phòng khách,…
 • Nên thiết kế tối giản, không quá cầu kỳ, màu sắc u ám. Thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ.

Đặt bàn thờ theo tuổi – Đem lại may mắn và vận khí cho gia chủ

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ đẹp với các cách hướng dẫn đặt bàn thờ theo tuổi. Tuy nhiên các phương pháp này hơi phức tạp. Đối với những ai không am hiểu, có thể gây ra tính sai và đặt vị trí bàn thờ bị sai hướng, dẫn đến điềm không may. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tính vị trí bàn thờ phù hợp với tuổi gia chủ – người chủ trong gia đình theo cách đơn giản sau.

Phương pháp Bát Trạch (8 hướng nhà): Chia làm 2 tuổi là Tây Tứ Mệnh – tương ứng hướng Tây Tứ Trạch. Đông Tứ Mệnh – Tương ứng hướng Đông Tứ Trạch.

Cách Đặt Bàn Thờ
 • Tuổi hợp Tây Tứ Trạch gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài
 • Tuổi hợp Đông Tứ Trạch gồm: Khảm, Chấn, Tốn, Ly

​Tương ứng với các hướng đặt bàn thờ như sau

Cách Đặt Bàn Thờ

Cách đặt bàn thờ ông táo – tránh kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Cách đặt bàn thờ ông táo là điều khá nhiều người quan tâm bên cạnh cách đặt bếp theo phong thủy. Táo quân là vị thần linh được gọi chung cho 3 vị thần là Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ.

Với sự tích “2 ông 1 bà”. Ba người là 3 vị thần cai quản: Việc bếp trong nhà, trông coi nhà cửa, công việc chợ búa. Nơi bố trí bàn thờ ông táo hay để biết bàn thờ ông công đặt ở đâu? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Bàn thờ ông táo được đặt ở trong không gian bếp. Thường đặt song song với bếp hoặc hướng ra bếp. Đặt gần vị trí bếp sử dụng nấu. Chiều cao đặt bàn thờ tốt nhất ở vị trí không quá cao. Cũng không quá thấp, không đặt gần bồn rửa bát. Tóm lại, bàn thờ Táo nên đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ nhất trong bếp. Đem lại tài khí và may mắn.

Trên đây là thông tin về cách đặt bàn thờ. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia đình mình. Bạn có thể truy cập vào trang web banthonetviet.com để tham khảo các thông tin liên quan đến bàn thờ. Tại blog alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất 2019:
Bàn thờ gỗ mít giá rẻ
Giá bàn thờ bằng gỗ mít
Giá bàn thờ đẹp
bàn thờ chúa trong phòng khách
vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống
kiểu bàn thờ hiện đại
Mua bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài giá rẻ Tphcm
Giá bàn thờ gỗ
kích thước bàn thờ phật
những mẫu bàn thờ đẹp