Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả là điều trị liệu pháp như thế nào? Bởi hiện nay có rất nhiều người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh này gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong hoạt động hằng này. Vì vậy, việc tìm được cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người quan tâm.

Thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm | Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các khối nhân nhầy bị thoát ra khỏi vùng nhân xơ của đĩa đệm. Sau đó đi theo vết nứt từ vòng sợi thoát ra khỏi vị trí mặc định của nó. Tràn ra ngoài và gây chèn ép lên các rễ thần kinh hoặc ống sống gây ra tổn thương. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở một hoặc một vài đĩa đệm cùng lúc trên cột sống lưng hoặc cổ. Điển hình là thoát vị đĩa đệm cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm là một quá trình dài và cần kiên trì. Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Vì theo cơ chế sinh học khi một đĩa đệm đã bị thoát vị sẽ không thể chữa khỏi hẳn hoàn toàn như lúc đầu. Các biện pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc hoặc phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo chỉ là giải pháp tạm thời. Bệnh chỉ được coi là chữa khỏi khi đĩa đệm có khả năng tự tái tạo hoặc cơ thể tự phát sinh đĩa đệm mới thay thế.

Yếu tố tác động đến cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Người bệnh đang trong thời kỳ cấp tính hay mãn tính. Giai đoạn cấp tính sẽ có khả năng khỏi cao và tốn ít thời gian hơn giai đoạn mãn tính.
  • Khi một đĩa đệm bị thoát vị thì nó đã trải qua thời gian tổn thương rất lâu. Chính vì vậy cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất cần mất nhiều thời gian. Người bệnh cần giữ vững tinh thần và sự kiên trì.
  • Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm: lựa chọn phương pháp phù hợp với bệnh nhân trong từng giai đoạn đóng vai trò then chốt.
  • Phòng khám thoát vị đĩa đệm: Cần lựa chọn những phòng khám uy tín để quá trình điều trị

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà được người người áp dụng. Tuy nhiên dù chữa ở nhà hay bệnh viện, người bệnh cũng cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra. Chỉ nên dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng cách bài thuốc dân gian khi bệnh ở giai đoạn nhẹ.

  • Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu: Giúp giảm các cơn đau nhức hành hạ người bệnh nhanh chóng. Được ví như thần y chữa thoát vị đĩa đệm.
  • Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với cây xương rồng. Cây có hàn tính, vị đắng phù hợp với chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.
  • Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng lá lốt. Có tác dụng chữa phong thấp, thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp khác.

Xem thêm: Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm – Giúp Tăng Khả Năng Phục Hồi

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Ngoài các phương pháp chữa tại nhà còn có cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y. Y học cổ truyền lưu giữ rất nhiều cây thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả. Phù hợp với cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây:

  • Chữa bệnh với 6 cây thuốc quý: lá lốt, tầm gửi, dền gai, dây đau xương, cỏ xước và chìa vôi.
  • Châm cứu nhằm khơi thông ứ trệ, điều hòa âm dương đồng thời giảm đau.
  • Xoa bóp bấm huyệt bằng các kích thích vật lý. Tác động trực tiếp lên da thịt tổn thương. Từ đó giảm đau, lưu thông khí huyết.

Ở trên là thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách chữa trị hiệu quả và phổ biến hiện nay. Hy vọng nội dung bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xu hướng tìm kiếm 2019
Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu
Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt Chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội
Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser ở đâu
Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu