Cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp nhất ngày Tết

Nụ tầm xuân là một loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Chính vì thế mà ở miền Bắc, rất là nhiều gia đình thường lựa chọn cắm nụ tầm xuân để trưng vào dịp Tết. Nếu bạn thật sự chưa biết cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp vào ngày Tết, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp

Tại sao nhiều gia đình chọn cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp vào ngày Tết?

Nụ tầm xuân (hay còn được mọi người gọi là cây Ngân Liễu) là một loại cây mọc nhiều theo nách lá, sau đó những chồi non nhanh chóng được mọc ra với những lớp lông tơ vô cùng mềm mại. Hình ảnh này được rất nhiều người xem là ý nghĩa của sự thịnh vượng, nên nó rất được ưa chuộng vào dịp Tết.

Mặc dù không nở hoa hay khoe sắc như nhiều loài hoa khác, thế nhưng nụ tầm xuân vẫn được rất nhiều người yêu thích bởi nó mang lại ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy lộc, thịnh vượng và may mắn.

cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp

Những cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp ngày Tết được nhiều người ưa chuộng

Cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp và phát lộc

Trên thực tế, những kiểu cắm hoa nụ tầm xuân rất là đa dạng, nhưng mà phổ biến nhất vẫn là cách cắm phát lộc, tức là cắm nụ tầm xuân vào những lọ lục bình hay các bình hoa lớn, dài. Sở dĩ được gọi là cách cắm nụ tầm xuân phát lộc là bởi vì khi cắm vào bình, nụ tầm xuân sẽ đan xen, tỏa rộng và nhô cao ở  chính giữa giống như vầng hào quang xung quanh các vị Phật.

Bạn cũng có thể sử dụng các chiếc bình nhỏ, tuy nhiên để cho tổng thể bình hoa được một cách hài hòa nhất thì những chiếc bình lớn vẫn là một lựa chọn lý tưởng nhất bởi thường các nụ tầm xuân có kích thước khá dài. Hoặc nếu chọn bình nhỏ thì bạn cần phải cắt bớt nụ tầm xuân sao cho kích thước hài hòa nhất.

Với cái cách cắm bình nụ tầm xuân cho đẹp này, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

Những nguyên liệu và các dụng cụ cần chuẩn bị:

 • 15 đến 20 cành hoa nụ tầm xuân với nhiều màu sắc tùy thích.
 • Một chiếc bình hoa.
 • Vài nhánh hoa baby và nhành lá trang trí (không bắt buộc)
 • Mút vuông (hoặc xốp) cắm hoa, kéo và ruy băng nhiều màu…

cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp

Chi tiết cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp và phát lộc:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải cắt một miếng mút vuông sao cho vừa với lòng của bình hoa. Sau đó thì bạn thấm nước cho miếng xốp nó ướt, việc làm này vừa giúp miếng xốp nặng để sẽ dễ dàng hơn khi cắm, đồng thời cũng giúp hoa tầm xuân được tươi mới lâu hơn.
 • Bước 2: Bạn cắm những nhành lá trang trí vào một miếng xốp sao cho sát miệng bình và sau đó cắm vài nhành hoa baby vào mép của miếng xốp đó.
 • Bước 3: Tùy thuộc vào kích thước của bình hoa mà bạn cắt nụ tầm xuân sao cho có chiều dài phù hợp. Sau đó thì bạn cắm vào chính giữa miếng xốp, rồi căn chỉnh và cắm dàn đều nụ tầm xuân sang hai bên miếng xốp. Vừa cắm, bạn vừa quan sát để có thể dễ điều chỉnh vị trí sao cho hài hòa, cân đối nhất.
 • Bước 4: Sau khi cắm hết nụ tầm xuân, bạn có thể dùng ruy băng kết thành nơ và giấy gói hoa để trang trí phần dưới miệng bình và đồng thời giúp che đi phần xốp cắm hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm những lì xì đỏ, quả cầu nhỏ hay đèn nháy để giúp bình hoa nụ tầm xuân càng thêm đẹp mắt hơn.

Cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp ngày Tết độc đáo hình tổ chim

Nếu bạn đã quá nhàm chán với cách cắm nụ tầm xuân thông thường thì bạn có thể thử làm mới không gian của gia đình mình bằng việc kết nụ tầm xuân thành những tổ chim như cách làm sau đây nhé.

Nguyên liệu và những dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Xơ dừa (hoặc nhánh cây nhỏ)dùng để làm tổ chim.
 • 5 đến 10 nhánh nụ tầm xuân với màu sắc tùy thích.
 • Dây thép, kéo và xốp.
 • Chim và các trứng giả…

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cuộn xơ dừa (hoặc nhánh cây nhỏ) để tạo ra chiếc tổ chim giả hình tròn với kích thước vừa phải.
 • Bước 2: Bạn cắt ngắn nụ tầm xuân rồi khéo léo luồn vào ở phía ngoài tổ chim. Tiếp đến, bạn dùng dây thép cố định các nhánh tầm xuân uốn lượn theo chiếc tổ chim.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn bày thêm một vài quả trứng chim giả cùng với những chú chim giả vào để chiếc tổ chim cho thêm sinh động nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tổ chim này lên các cành hoa đào trong nhà để thêm phần mới lạ.

Chắc chắn rằng cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp này sẽ giúp không gian nhà bạn thêm ấn tượng đấy nhé.

Kết luận

Mong rằng các chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn biết được cách cắm nụ tầm xuân cho đẹp, ấn tượng và bắt mắt cho ngày Tết. Chúc mọi người sẽ hoàn thành được những bình hoa với nụ tầm xuân thật độc đáo để làm mới không gian của gia đình mình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *