Các loại thực phẩm cho người tiểu đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

75
Các loại thực phẩm cho người tiểu đường

Mỗi người mắc bệnh tiểu đường cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bản thân mình để cân bằng mức đường huyết trong cơ thể. Vậy các loại thực phẩm cho người tiểu đường bao gồm những loại thực phẩm nào?

Các loại thực phẩm cho người tiểu đường

Trong kiến thức thực phẩm bệnh tiểu đường thì thưc phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bênh tiển đường. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số loại thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

1. Cá béo

Cá béo là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất và chứa nhiều omega 3. Giúp làm giảm sự viêm nhiễm, giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ. Với những người bị bệnh tiểu đường, ăn cá này để cung cấp đủ lượng dưỡng chất. Cá cung cấp đạm chất lượng, giúp bạn cảm thấy no và tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi và cá trích đều là những nguồn cung cấp axit béo omega3 DHA và EPA, cực kỳ tốt cho tim mạch. DHA và EPA sẽ giúp bảo vệ các tế bào trên mạch máu, giảm thiểu viêm nhiễm và cải thiện chức năng của động mạch.

Xem thêm: Bệnh tiểu đường thai kỳ | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Các loại thực phẩm

2. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh vô cùng bổ dưỡng, ít calo và tinh bột đường, giúp hạn chế bị tăng đường huyết. Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa – lutein và zeaxanthin. Dưỡng chất này bảo vệ mắt khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đặc biệt cải bó xôi, cải xoăn là những nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và vitamin C. Vitamin C rất tốt cho người tiểu đường tuýp 2. Nó giúp giảm các dấu hiệu viêm nhiễm và làm đường huyết tăng chậm.

3. Quế

Quế có khả năng chống oxy hóa mạnh, giảm nồng độ đường trong máu, lượng cholesterol, triglyceride trong cơ thể. Cải thiện độ nhạy của hormone một cách tự nhiên để giúp cơ thể hoạt động một cách bình thường. Khi sử dụng quế thường xuyên và theo chỉ định sẽ làm giảm  mức độ hemoglobin trong cơ thể. Lưu ý chỉ nên dùng một lượng nhỏ không quá 2,5g quế cassia mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Các triệu chứng của Diabetes | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Ở trên là thông tin các loại thực phẩm cho người tiểu đường. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các loại thực phẩm khác trong các bài viết sau.Tại website tổng hợp alohacondotel.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tổng hợp chăm sóc sức khỏe tiểu đường để có thêm kiến thức cần thiết cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia