Bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hỏa 

Khi sinh con, bố mẹ không chỉ vui mừng vì chào đón sinh linh bé nhỏ ra đời mà nếu may mắn thì mệnh của em bé còn tương sinh, tương hợp với bố mẹ khiến niềm vui lại được nhân đôi. Vì vậy, nhiều gia đình có nhu cầu chọn năm sinh cho con để hòa hợp với ngũ hành của bố mẹ. Việc này cũng ngày càng nhiều người biết đến và giờ đây không còn là điều quá xa lạ. Vậy khi bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hỏa thì sẽ ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết để hiểu hơn về ngũ hành và vấn đề này nhé.

Tổng quan về hành Kim, hành Hỏa trong ngũ hành 

bố mẹ mệnh kim con mệnh hỏa

– Hành Kim trong ngũ hành bao gồm 6 nạp âm: 

+ Hải Trung Kim

+ Kiếm Phong Kim

+ Bạch Lạp Kim

+ Sa Trung Kim

+ Kim Bạch Kim 

+ Thoa Xuyến Kim.

Kim trong ngũ hành tượng trưng cho kim khí, kim loại. Thổ sinh ra Kim, do đất đá kết tinh và tạo thành nên đây được coi là sự tồn tại đặc biệt của tự nhiên.

Trong hầu hết mọi chuyện, những người mệnh Kim rất độc đáo và cương quyết. Họ đều là người có khao khát, có mục đích rõ ràng và luôn đặt ra những mục tiêu lớn để hoàn thành trong đời. 

Con người mệnh Kim luôn nỗ lực hết mình để theo đuổi những mục tiêu lớn lao, dù bao khó khăn, trở ngại cũng không làm họ chùn bước.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng là những con người có đầu óc nhạy bén, là nhà tổ chức giỏi. Họ thường làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm và luôn tự tin vào năng lực bản thân. Động lực thúc đẩy những người mệnh Hỏa luôn đam mê với sự nghiệp và luôn gặt hái được thành công là những thành quả tốt đẹp mà họ đã đạt được.

Người mệnh Kim cũng là mẫu người khá nghiêm túc, cái tôi khá cao, không dễ chấp nhận sự trợ giúp từ người khác. Họ thu hút bởi vẻ ngoài vừa mạnh mẽ, cuốn hút và có chút cứng nhắc và nghiệm nghị.

– Hành Hỏa bao gồm 6 nạp âm:

+  Tích Lịch Hỏa

+ Thiên Thượng Hỏa

+ Sơn Hạ Hỏa

+ Phúc Đăng Hỏa

+ Sơn Đầu Hỏa 

+ Lư Trung Hỏa.

Hành Hỏa là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực cũng như khát khao cháy bỏng của con người. Vì vậy, tính cách những người mệnh này cũng mang những đặc trưng của yếu tố này. 

Điều dễ nhận thấy nhất trong những người mệnh Hỏa là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên định khi giải quyết mọi vấn đề và công việc.

Những điều tiêu cực trong tính cách người mệnh Hỏa: nóng nảy, cái tôi rất lớn và ít khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác. 

Cũng vì thế mà người mệnh Hỏa thường đưa ra những quyết định một cách nhanh chóng, có phần bộp chộp, thiếu suy nghĩ thấu đáo, có thể những hậu quả đáng tiếc. 

Bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Trước khi tìm ra đáp án cho thắc mắc bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hỏa có hợp không thì các bạn nên tìm hiểu rõ hơn về mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành và đặc biệt là hành Kim. 

– Quan hệ tương sinh

Tương sinh ở đây tức là mối quan hệ thúc đẩy, có sự ràng buộc, nuôi dưỡng và hỗ trợ để cùng nhau phát triển tốt đẹp hơn.

Trong ngũ hành, quan hệ tương sinh được thể hiện:

+ Mộc sinh Hỏa

+ Hỏa sinh Thổ

+ Thổ sinh Kim

+ Kim sinh Thủy

+ Thủy sinh Mộc

bố mẹ mệnh kim con mệnh hỏa

Từ sơ đồ quan hệ này có thể thấy rõ, bố mẹ mệnh Kim trong mối quan hệ tương sinh sẽ hợp với con mệnh Thủy hoặc mệnh Thổ. 

– Quan hệ tương khắc

Tương khắc ở đây được hiểu là mối quan hệ khắc chế, đối lập, trái ngược, gây cản trở và kìm hãm sự phát triển của nhau. 

Trong ngũ hành, quan hệ tương khắc được thể hiện:

+ Mộc khắc Thổ

+ Thổ khắc Thủy

+ Thủy khắc Hỏa

+ Hỏa khắc Kim

 + Kim khắc Mộc

Từ đó có thể nhìn ra rằng, bố mẹ mệnh Kim trong mối quan hệ tương khắc sẽ không hợp với con mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Đến đây các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc về việc bố mẹ mệnh Kim và mệnh Hỏa rồi đúng không?

Tuy nhiên, có một ngoại lệ đặc biệt là dù Hỏa và Kim tương khắc nhưng hai nạp âm Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim nếu không có lửa thì sẽ không trở thành vật dụng, binh khí. 

Vậy nên, dù bố mẹ mệnh Kim nhưng nếu nằm trong trong hai nạp âm này thì vẫn phù hợp với mệnh Hỏa của con cái .

Những nạp âm khác của mệnh Kim là đều kỵ với hành Hỏa.

Cách hóa giải mệnh Kim, Hỏa tương khắc 

Nếu bố mẹ và con cái vẫn nằm trong trường hợp hòa hợp với nhau thì quả là điều may mắn. Nhung phần nhiều là nạp âm trong mệnh Kim của bố mẹ sẽ khắc với mệnh Hỏa của con. Vậy muốn hóa giải, làm giảm quan hệ tương khắc ấy thì làm cách nào? 

bố mẹ mệnh kim con mệnh hỏa

+ Ưu tiên những màu sắc thuộc mệnh Thổ để tạo thế cân bằng và tạo ra nguồn năng lượng cân bằng lại hai mệnh Hỏa, Kim.

+ Sử dụng các yếu tố mang tính kết hợp để giảm sự xung khắc của hai mệnh. Đơn giản và thường gặp nhất là kết hợp tuổi của những thành viên trong gia đình để tạo nên thế hòa hợp.

+ Nên sơn màu nhà thuộc mệnh Thổ để cân bằng lại quan hệ xung khắc như: đỏ gạch, cát ấm, nâu, vàng, cà phê…

+ Trang trí các vật phẩm có phong thủy thuộc mệnh Thổ như đồ gốm sứ, lọ lục bình…

+ Nên thay đổi hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là hướng cửa của phòng ngủ  theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây là 2 hướng hưởng ứng với hành Thổ. 

Như vậy, bài viết trên đã lý giải và đưa ra đáp án cho câu hỏi bố mẹ mệnh Kim con mệnh Hỏa có hợp nhau không. Dù gặp may mắn hai mệnh hợp nhau hay rơi vào trường hợp tương khắc thì đều có cách hóa giải. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc  hóa giải được cái xấu để hạn chế điều xui không mong muốn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *